VITAS hân hoan chào đón những thành viên mới

03/02/2023 02:23 CH
Trong những ngày đầu năm mới 2023, VPĐD tại Tp. HCM - Hiệp hội Dệt May Việt Nam đã tổ chức trao giấy chứng nhận hội viên cho các công ty tham gia hiệp hội trong đợt này.

Thạc sỹ Nguyễn Ngọc Kim Oanh – Giám đốc HSE & phát triển bền vững Công ty TNHH Saitex Fabrics Việt Nam nhận giấy chứng nhận hội viên

SAITEX là một trong những nhà sản xuất denim bền vững trên thế giới, chuyên cung cấp các sản phẩm quần jean cho thị trường toàn cầu. Những năm gần đây, để đáp ứng các yêu cầu về xuất xứ hàng hóa nhằm hưởng ưu đãi thuế từ các hiệp định thương mại, Saitex đã đầu tư một Nhà máy sản xuất vải cao cấp tại Việt Nam để đáp ứng toàn bộ chuỗi cung ứng từ kéo sợi đến thành phẩm. Năm 2021, nhà máy đã đi vào hoạt động thử nghiệm, sản lượng dự kiến có thể đạt được khi hoạt động hết công suất ở giai đoạn 1 khoảng 980.000 yard vải/tháng và 750.000 Kg sợi/tháng. Ở giai đoạn 2, sản lượng dự kiến có thể đạt được khoảng 1.900.000 yard vải/tháng và 750.000 Kg sợi/tháng.

Ông Lê Đăng Khoa – Tổng giám đốc Công ty TNHH Datacolor Việt Nam nhận giấy chứng nhận hội viên

Công ty Datacolor được thành lập từ năm 1970 với trụ sở tại New Jersey, Hoa Kỳ. Trong hơn 50 năm qua, Datacolor đã ứng dụng Khoa học màu sắc vào các thiết bị và phần mềm của mình để mang đến các giải pháp màu sắc cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau, đặc biệt là ngành Dệt may.  Với hơn 400 nhân viên và 100 văn phòng đại diện trên toàn cầu, Datacolor đã trở thành đối tác đáng tin cậy của hơn 10000 thương hiệu khác nhau, có thể kể đến như Nike, Hugo Boss, Walmart, VF Group, Decathlon, Amann Group... Các dòng sản phẩm máy đo màu quang phổ, phần mềm phối màu và thiết bị phòng lab của Datacolor giúp các công ty dệt may kiểm tra và đo lường màu vải, sợi, chỉ, nút, nguyên phụ liệu, da thuộc, giả da... cũng như phối được các màu sắc mong muốn. Từ năm 2017, Datacolor đã thành lập văn phòng chính thức tại Việt Nam. Cùng với các thiết bị tiên tiến, phần mềm hiện đại và một đội ngũ chuyên viên giàu chuyên môn, Datacolor đã hỗ trợ nhiều doanh nghiệp vượt qua những khó khăn trong quy trình kiểm soát màu sắc, giúp đẩy nhanh quy trình phối màu nhằm tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí.

Ông Trần Quốc Hùng – Giám đốc Công ty Việt Thắng Lợi nhận giấy chứng nhận hội viên

Công ty TNHH Hakasa - Việt Thắng Lợi chuyên phân phối các loại máy may, máy công nghiệp, thiết bị trong ngành may của các thương hiệu HASAKA, BROTHER, JUKI, SIRUBA, HASHIMA, OSHIMA, YYC... Bên cạnh đó, Công ty Hakasa - Việt Thắng Lợi tự hào là nhà sản xuất các loại máy kiểm vải, máy xả vải, nồi hơi điện, bàn hút, máy ép keo, máy ép sơ mi các loại, ép logo, máy hút chỉ, máy cắt vải, máy dò kim… có nhà máy tại Việt Nam.

Bà Tuyết Mai - Phó tổng thư ký VITAS - rất hoan nghênh các công ty đã tham gia vào hiệp hội để tăng cường kết nối giữa các doanh nghiệp hội viên. Bà Tuyết Mai đánh giá cao sự có mặt của các công ty sản xuất nguyên phụ liệu tại Việt Nam góp phần giải quyết vấn đề thiếu hụt nguồn cung trong nước. Bên cạnh đó, các công ty cung cấp máy móc thiết bị có nhà máy đặt tại Việt Nam có thể hỗ trợ về các giải pháp công nghệ và cung cấp dịch vụ bảo hành bảo trì cho các doanh nghiệp ngành dệt may trong nước một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Bài & ảnh: Hoàng Lý