Thông tin cần biết

Hôm nay, Thứ Bảy, 21/05/2022

Đăng ký nhận tin

Agtek tổ chức Lễ giỗ Tổ ngành dệt may

26/01/2016 11:29 SA
Ngày 20/1/2016 (Nhằm ngày 11 tháng chạp năm Ất Mùi) tại Khu Du lịch Văn Thánh TP. HCM, Hội Dệt May Thêu Đan TP. Hồ Chí Minh (Agtek) đã tổ chức Lễ giỗ Tổ ngành Dệt May cho cộng đồng doanh nghiệp trong ngành tại khu vực phía Nam. Dự Lễ Giỗ có gần 300 đại biểu gồm các doanh nghiệp dệt may hội viên cùng đại diện các ban ngành của Thành phố, tổ chức đối tác, các Hội ngành nghề tại thành phố. Về phía Vitas có Ông Nguyễn Đình Trường – Phó Chủ tịch và Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai – Phó TTK cùng tham dự.

Lễ giỗ Tổ là dịp tất cả các doanh nhân ngành may thành kính dâng hương, nhớ về Tiên tổ để ngưỡng vọng, nhớ ơn công đức tổ nghề và các vị tiền bối có công lưu truyền thủ nghệ, những người đã dày công gầy dựng, vun đắp cho ngành dệt may từ xưa đến nay. Đó là sự tiếp nối truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “Cây có cội, nước có nguồn” của các thế hệ doanh nhân ngành dệt may.     

Thay mặt BCH, Ông Phạm Xuân Hồng – chủ tịch Agtek đã nêu ý nghĩa của ngày Lễ giỗ Tổ và chúc mừng các hội viên, doanh nhân và đại biểu nhân dịp chuẩn bị đón xuân mới 2016. Ông Hồng cho biết, năm qua tuy có nhiều khó khăn thách thức, nhưng tất cả đều giữ vững một niềm tin, nổ lực không ngừng, với sự độ từ của Tiên Tổ, chúng ta đã vượt qua những khó khăn thách thức đó, góp phần giữ ổn định sản xuất, thực hiện vượt các chỉ tiêu của ngành năm 2015. Trong không khí rộn rã của những ngày đầu năm, tất cả đã tạm thời gác qua những bận rộn, lo toan… để cùng tụ họp tại đây, thắp nén tâm hương trước bàn thờ Tiên Tổ, đồng thời chia sẻ những thời cơ và thách thức trong năm mới, tạo ra một niềm vui, ấm áp và thân tình lan tỏa khắp mỗi người, làm cho những ngày đón tết sẽ rộn ràng hơn, vững tin hơn.

 

Ông Phạm Xuân Hồng, Chủ tịch Agtek phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Đình Trường – Phó Chủ tịch Vitas đã chúc các đại biểu, các doanh nghiệp dệt may sản xuất kinh doanh hiệu quả hơn, giao lưu, phối hợp và liên kết chặt chẽ với nhau hơn để gặt hái được nhiều thành công trong năm 2016.

 

Ông Nguyễn Đình Trường, Phó Chủ tịch Vitas chúc mừng các doanh nghiệp

Giỗ tổ đã nghề may trở thành thông lệ và là một cách hành xử văn hóa của các doanh nhân và những người lao động đối với truyền thống cha ông. Với tinh thần những doanh nghiệp dệt may là những người cùng chung một nhà, chung một thuyền, cùng một tổ tông, các đại biểu cùng những doanh nhân tham dự buổi lễ đã bày tỏ ý nguyện sẽ tiếp nối truyền thống tốt đẹp đó, chung sức chung lòng, liên kết và hợp tác mạnh hơn để cùng nhau phát triển. Qua đó, tạo điều kiện xây dựng Hội mạnh hơn, hỗ trợ hội viên nhiều hơn, thiết thực hơn, góp phần cho sự phát triển bền vững của mỗi doanh nghiệp và cũng như của ngành dệt may Việt Nam.


Ban chấp hành Agtek tiến hành nghi thức thắp hương bàn thờ Tổ
 

Các đại biểu thắp hương bàn thờ Tổ

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

Bài: Nguyễn Bình – Vitas

Ảnh: Quỳnh Anh, Nguyễn Bình - Vitas
Tin khác :
Bản quyền © 2021 Hiệp Hội Dệt May Việt Nam (VITAS)
Trụ sở (VITAS) : Tầng 15, Khu VP tòa nhà C1 Thành Công, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại : 84-24-39349608 / 39361167 / 39364134
VPĐD phía Nam : LP-05.OT19 và LP-05.OT20,
Tòa nhà Landmark Plus, Vinhome Central Park,
208 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.
Điện thoại : 84-28-22411485 - Fax: 84-28-38233465
Email : info@vietnamtextile.org.vn

Thống kê

Tổng lượt truy cập
: 8.650.684
Khách
: 109
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Core Version: 1.8.0.0