Thông tin cần biết

Hôm nay, Thứ Sáu, 12/08/2022

Đăng ký nhận tin

Các NTK hướng tới thời trang bền vững sau đại dịch COVID-19

12/05/2022 01:12 CH
Chương trình “Aquafina Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam - Aquafina Vietnam International Fashion Week”, sẽ quay trở lại vào cuối tháng 5/2022 (từ 25-29/5/2022, tại Nhà thi đấu Quân khu 7- TP Hồ Chí Minh). Năm nay, đối tác chính thức của Aquafina Vietnam Internation Fashion Week SS 2022 là Công ty Cổ phần Kết nối Thời trang FASLINK. 

Đồng hành cùng chương trình là NTK Võ Công Khanh, NTK Adrian Anh Tuấn, NTK Lý Giám Tiền, và các nhà thiết kế trẻ để làm nên các Bộ sưu tập thời trang đặc biệt từ chất liệu “xanh” như vải sợi sen, vải sợi cafe, vải sợi tre, vải sợi nhựa PET tái chế…

Chú thích ảnh

Với uy tín và chất lượng được khẳng định qua 12 mùa tổ chức, chương trình Aquafina Vietnam International Fashion Week không chỉ là nơi giới thiệu các BST ấn tượng, mà còn mang đến những câu chuyện, thông điệp giá trị đóng góp tích cực vào việc phát triển ngành thời trang Việt Nam. 

Đặc biệt, “Aquafina Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2022 - Aquafina Vietnam International Fashion Week SS 2022” với chủ đề đầy ý nghĩa #ReFashion về một nền thời trang Việt Nam phát triển bền vững sau đại dịch, đã thu hút sự tham gia của hàng loạt các Nhà thiết kế tên tuổi như NTK Hoàng Hải, NTK Võ Công Khanh, NTK Adrian Anh Tuấn, NTK Tuyết Lê, NTK Linh San… cùng các thương hiệu thời trang trong nước và quốc tế như Tracy Studio, I.H.F, 21Six, Thương hiệu thời trang Camicissima (Italy), thương hiệu Zimmermann (Úc). 

Bà Trang Lê - Chủ tịch Hiệp hội các Nhà thiết kế thời trang Đông Nam Á (CAFD) kiêm Chủ tịch Aquafina Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam, chia sẻ: “Đại dịch COVID-19 diễn ra trong suốt hai năm qua đã làm cho cuộc sống của tất cả chúng ta đổi thay, kéo theo rất nhiều thứ đã thay đổi. Thời trang thế giới nói chung và thời trang Việt Nam nói riêng cũng không nằm ngoài quy luật thay đổi đó. Chính vì thế, đã đến lúc chúng ta cần thay đổi cách nghĩ (ReThinking), thay đổi cách làm (ReInventing), thay đổi cách vận hành (ReGenerating) để tạo ra một cuộc cách mạng mới (Revolution) nhằm hướng tới sự phát triển bền vững trong thời trang (Sustainable Fashion). Và đó là lý do mà chúng tôi đã quyết định chọn chủ đề năm nay là #ReFashion để truyền đi thông điệp tích cực, hướng đến sự phát triển bền vững cho thời trang Việt Nam trong điều kiện bình thường mới”.

Chú thích ảnh
Với chủ đề #ReFashion hướng tới thời trang bền vững, BTC chương trình Aquafina Vietnam International Fashion Week đồng hành cùng Công ty Faslink và các Nhà thiết kế sử dụng nguồn vải được tái tạp từ các nguyên vật liệu thiên nhiên như vỏ hàu, sợi sen, bã cafe, chai nhựa PET tái chế cho một số BST đặc biệt. Bộ sưu tập H2O của NTK tài năng Võ Công Khanh gồm các thiết kế chất liệu tái chế từ bã cà phê, tơ sen, vỏ hàu và nhựa do Faslink cung cấp sẽ đảm nhận vị trí Mở màn trong Chương trình Aquafina Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2022.

Thành lập từ năm 2008, Công ty Cổ phần Kết nối Thời trang (Faslink JSC.) được biết đến là doanh nghiệp tiên phong đầu tư mạnh cho R&D và cho ra thị trường nhiều loại sợi vải “xanh” từ sen, cà phê, bạc hà, tre… có tính ứng dụng cao và được thị trường đón nhận tích cực. 

Theo chia sẻ của Tổng Giám đốc Faslink – bà Trần Hoàng Phú Xuân: “Chuyển đổi xanh không còn là một xu hướng thời trang, mà là lựa chọn tất yếu của những nhà làm thời trang. Nguyên vật liệu “xanh” được sản xuất từ nguyên liệu tái chế, và an toàn với môi trường và có những công nghệ mang đến tính năng bảo vệ sức khỏe cho người mặc - không chỉ là nguyên vật liệu thiết yếu cho sự phát triển của thời trang bền vững mà còn là chất xúc tác mạnh mẽ tạo nên cảm hứng thiết kế mới trong thời trang, biến những khái niệm “vật liệu bền vững” trở nên thăng hoa, mới mẻ trong thời trang”.

Tiếp nối sau sự thành công của các show thời trang như “Life in Motion 2019” Faslink đã mang đến cho khán giả nhiều khái niệm và trải nghiệm mới thông qua không gian trưng bày và các bộ sưu tập với 2 dòng chất liệu công nghệ chủ đạo Smart và Green. Hay gần đây nhất sự kiện Fashion show “Green Path – Con đường xanh” ra mắt các bộ sưu tập thiết kế từ sợi vải xanh: sợi sen, sợi hàu, sợi cà phê… từ các nhà thiết kế trẻ tài năng như NTK Võ Công Khanh, NTK Võ Hoàng Long.. 

Nguồn: Báo tin tức

Tin khác :
Bản quyền © 2021 Hiệp Hội Dệt May Việt Nam (VITAS)
Trụ sở (VITAS) : Tầng 15, Khu VP tòa nhà C1 Thành Công, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại : 84-24-39349608 / 39361167 / 39364134
VPĐD phía Nam : LP-05.OT19 và LP-05.OT20,
Tòa nhà Landmark Plus, Vinhome Central Park,
208 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.
Điện thoại : 84-28-22411485 - Fax: 84-28-38233465
Email : info@vietnamtextile.org.vn

Thống kê

Tổng lượt truy cập
: 8.673.587
Khách
: 183
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Core Version: 1.8.0.0