Hôm nay, Chủ Nhật, 28/11/2021

Indonesia áp thuế tự vệ toàn cầu đối với 134 nhóm sản phẩm may mặc

Bộ Tài chính Indonesia đã ban hành Quyết định áp thuế tự vệ toàn cầu đối với các sản phẩm thuộc 18 nhóm mặt hàng may mặc, bao gồm 134 nhóm sản phẩm.

Chiến lược cho ngành Công nghiệp Dệt May và Da Giày cần được hiện thực hóa

Tham gia góp ý xây dựng hoàn thiện Dự thảo Chiến lược phát triển ngành Công nghiệp Dệt may và Da giày từ năm 2021 đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2035, Luật sư Trần Hữu Huỳnh - thành viên điều hành của VIAC (Trung tâm trọng tài Quốc tế Việt Nam) nhấn mạnh cần có kế hoạch để triển khai Chiến lược này khi được Chính phủ phê duyệt, tránh tình trạng chỉ “vẽ trên giấy”.

Giữ vững vị thế xuất khẩu dệt may

Theo báo cáo mới đây của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), xuất khẩu ngành dệt may Việt Nam vươn lên vị trí thứ hai thế giới năm 2020. Các doanh nghiệp trong ngành đã linh hoạt triển khai nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh sản xuất, xuất khẩu hàng hóa, nâng cao sức cạnh tranh, vị thế trên trường quốc tế.
Xây dựng chiến lược phát triển ngành dệt may gắn với giải quyết điểm nghẽn thiếu hụt nguồn cung
Ông Vũ Đức Giang - Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) cho rằng cần sớm ban hành Chiến lược phát triển ngành dệt may từ năm 2021 đến năm 2030, tầm nhìn từ 2030 - 2045, kịp thời quy hoạch ngành trên quy mô toàn quốc để tháo nút thắt về nguồn cung nguyên vật liệu thiếu hụt.
Hiện nay Cục Công nghiệp, Bộ Công Thương đang phối hợp với Viện Chiến lược Chính sách Công Thương cùng với Hiệp hội Dệt may Việt Nam đẩy nhanh tiến độ xây dựng Chiến lược phát triển ngành Công nghiệp Dệt may và Da giày từ năm 2021 đến năm 2030, định hướng đến năm 2035.
Ngành dệt may cần tập trung mở rộng thị trường xuất khẩu và làm chủ thị trường nội địa
Dưới góc nhìn người đứng đầu một tổ chức nghiên cứu khoa học chuyên ngành phục vụ đắc lực cho ngành Dệt May Việt Nam phát triển, ông Phạm Văn Lượng, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Viện nghiên cứu Dệt May vừa có những chia sẻ về Dự thảo Chiến lược phát triển ngành Dệt May và Da Giày từ năm 2021 đến năm 2030, tầm nhìn từ 2030 - 2045.
Hội thảo trực tuyến đặc biệt cập nhật thị trường bông
Thời gian: 9:00 Sáng Thứ Năm, ngày 18 tháng 11 năm 2021
Hình thức: Trực tuyến

Ngôn ngữ: Tiếng anh
CME SOLAR giành giải thưởng quốc tế ‘Nhà đầu tư điện mặt trời xuất sắc’ năm 2021 cho khu vực Việt Nam
CME SOLAR vừa được vinh danh với giải thưởng ‘Nhà đầu tư điện mặt trời xuất sắc - Solar Future Awards’ năm 2021 do Leader Asscociates - Hiệp hội tổ chức sự kiện Năng lượng tái tạo hàng đầu thế giới có trụ sở tại Thượng Hải, Trung Quốc tổ chức và bình chọn vào chiều 9/11.
Tuần hoàn vải vụn trong ngành công nghiệp dệt may Việt Nam
Vải vụn trong ngành dệt may là một khối lượng thải lớn trong ngành dệt may Việt Nam, đồng thời có giá trị tiềm năng kinh tế như một nguồn nguyên liệu cho công nghiệp tái chế. Việc tái chế vải vụn ra vải nguyên liệu cho chính ngành dệt may đã không còn là chuyện xa vời khi các công nghệ tái chế đã phát triển nhằm tăng chất lượng sản phẩm đầu ra. Trong khi tái chế cơ học đã phổ biến và những dây chuyền công nghệ cơ học hiện đại có thể nâng cao chất lượng đầu ra của vải, tái chế hóa học đang dần tối ưu hóa về chi phí, năng lượng và hóa chất tiêu thụ nhằm đảm bảo chất lượng đầu ra và tính kinh tế.