Thông tin cần biết

Hôm nay, Chủ Nhật, 28/11/2021

Đăng ký nhận tin

Giải pháp PLM chuẩn bị cho các doanh nghiệp sản xuất thời hậu đại dịch

26/08/2021 03:40 CH
Các doanh nghiệp (DN) sản xuất trên toàn thế giới đang nhận ra rằng giải pháp Quản lý vòng đời sản phẩm (PLM) nắm giữ chìa khóa cho việc hợp tác hiệu quả và phản hồi đến khách hàng nhanh hơn khi các quốc gia trên thế giới phải đối mặt với những giới hạn và khó khăn riêng từ Covid-19.

Đối mặt với những quy định giới hạn ở Việt Nam

Có 2 thách thức lớn mà các DN sản xuất ở Việt Nam đang phải đối mặt trong giai đoạn của đại dịch thế giới và cần phải được giải quyết nếu muốn vươn lên thành công sau đó.

1.        Việt Nam tìm kiếm phần lớn nguồn cung nguyên liệu từ các nước khác, vấn đề này vốn đã gặp nhiều khó khăn do sự kéo dài của các lệnh hạn chế về đi lại. Việc tìm kiếm nguồn cung ứng hiện nay cần phải ảo hóa và được quản lý cẩn thận hơn để đưa các chi phí bị tăng lên và vấn đề thiếu nguồn cung ứng cho nguyên vật liệu vào trong dự toán.

2.      Các nhà máy đang hoạt động với việc thiếu hụt lực lượng lao động  dẫn đến giảm năng suất và hiệu quả thấp. Mọi DN phải tìm cách để có thể quản lý quá trình chuẩn bị sản xuất từ xa càng nhiều càng tốt.

Khi mọi nỗ lực tiêm chủng trên thế giới đang được tiếp tục, giai đoạn 'bình thường mới' cuối cùng sẽ xuất hiện và những DN sản xuất đã số hóa thành công hoạt động kinh doanh của họ trước hoặc trong khi đại dịch diễn ra sẽ dẫn đầu cuộc đua.

Tìm kiếm giải pháp cho việc hợp tác từ xa và sự linh hoạt

Những công ty am hiểu nhất đã áp dụng giải pháp Quản lý vòng đời sản phẩm (PLM) để tăng tốc phát triển sản phẩm, giảm chi phí, tăng khả năng đáp ứng thị trường và luôn đi đầu trong đổi mới.

Các DN sản xuất như Fashion Garments 2, Hirdaramani, MAS Holdings, Brandix, Lever Style, Crystal Group và nhều DN khác đang cho Ngành sản xuất công nghiệp thấy rằng họ thực tế có thể bắt kịp nhu cầu của khách hàng thông qua việc giao tiếp và cộng tác nhanh chóng, linh hoạt và từ xa với các phòng ban trong và ngoài công ty bao gồm bộ phận sourcing, sản xuất, R & D, thu mua cùng với các đơn vị cung ứng. Những doanh nghiệp này đang sử dụng PLM để cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của họ thay thế cho các Bảng tính, tài liệu trên giấy, nhưng cuộc họp trực tiếp và chuỗi dài của các email.

Nick Wei - Giám đốc Kinh doanh khu vực APAC của Centric Software cho biết: “Để duy trì khả năng cạnh tranh trong những thời điểm đầy thách thức này, các công ty cần công nghệ chuyển đổi kỹ thuật số thúc đẩy sự đổi mới, hợp lý hóa quy trình và giảm chi phí”.

PLM là một công nghệ xương sống cần phải có để thúc đẩy tất cả các hoạt động liên quan đến sản phẩm từ khi lên ý tưởng đến phân phối lẻ cho các thương hiệu, tập đoàn bán lẻ, DN sản xuất hàng ODM (viết tắt của cụm từ Original design manufacturer – tạm dịch sản xuất “thiết kế” gốc) và OEM (viết tắt của cụm từ Original equipment manufacturer – tạm dịch sản xuất “thiết bị” gốc). Công nghệ PLM thúc đẩy tăng trưởng trên thị trường toàn cầu, hợp lý hóa hoạt động, giảm chi phí và đẩy nhanh thời gian tiếp cận thị trường đồng thời đẩy nhanh việc đổi mới sản phẩm.

Centric PLM – Giải pháp PLM lựa chọn của ngành sản xuất OEM / ODM

PLM phục vụ sản xuất của Centric là một giải pháp PLM theo định hướng thị trường được phát triển từ những chuyên môn và cải tiến đến từ Thung lũng Silicon. Nó được dựa trên công nghệ đám mây, thân thiện với người dùng, trực quan và có thể định cấu hình. Một giải pháp vượt trội mang lại giá trị nhanh nhất và tỷ lệ chấp nhận từ người dùng cao nhất trong ngành.

“Chúng tôi biết rằng một giải pháp PLM phù hợp có thể cung cấp một nền tảng hợp tác cho các bộ phận phát triển sản phẩm. Centric Software 100% tập trung vào lĩnh vực may mặc, họ có một danh sách khách hàng đầy ấn tượng với hơn 240 doanh nghiệp hoạt động trong ngành, giải pháp được nghiên cứu và phát triển riêng cho lĩnh vực thời trang và may mặc. Chuyên môn trong lĩnh vực này giúp cho Centric phù hợp với mọi quy trình kinh doanh của công ty chúng tôi. ”

Kaushala Prematilake - Tổng giám đốc cấp cao phụ trách mảng Ứng dụng cho doanh nghiệp tại Brandix

Với việc trang bị giải pháp PLM phục vụ sản xuất của Centric, các DN sản xuất có được khả năng hiển thị và kiểm soát tốt hơn đối với mọi quy trình phức tạp liên quan đến việc sản xuất và phân phối sản phẩm cho khách hàng bên ngoài hoặc các phòng ban nội bộ khác. Centric PLMTM giúp DN có thể theo dõi và quản lý dữ liệu liên quan đến sản phẩm tại mọi thời điểm ở một vùng dữ liệu trung tâm được số hóa, cộng tác hiệu quả với các thương hiệu và DN bán lẻ, đảm bảo việc giao hàng đúng tiến độ, tăng cường đổi mới sản phẩm và dễ dàng quản lý BOM và các bộ tiêu chuẩn kỹ thuật, giúp mang lại lợi thế cần thiết cho các DN sản xuất để cạnh tranh trên thị trường toàn cầu.

Tại sao các DN sản xuất hàng OEM / ODM hiện đại và các DN sản xuất sở hữu thương hiệu riêng lại cần PLM?

Thách thức: Yêu cầu về tính tuân thủ ngày càng tăng, chi phí nguyên vật liệu và các chi phí quản lý làm gia tăng giá thành.

Cách PLM hỗ trợ: Giữ cho mọi chi phí sản xuất ở mức thấp nhất có thể trong khi vẫn tạo ra các sản phẩm chất lượng cao

Thách thức: Lỗi sai sót trong BOM và các bộ tiêu chuẩn kỹ thuật gây ra những sai lầm và trì hoãn tốn kém

Cách PLM hỗ trợ: Giảm sai sót do thông tin sai hoặc không đầy đủ

Thách thức: Hợp tác nội bộ không hiệu quả làm giảm tốc độ và lợi nhuận

Cách PLM hỗ trợ: Tăng hiệu quả hoạt động để giảm chi phí nội bộ và thời gian tiếp cận thị trường

Thách thức: Người dùng không thể tìm thấy thông tin cập nhật mới nhất của sản phẩm khi cần thiết

Cách PLM hỗ trợ: Mang đến cho người dùng một môi trường riêng biệt, nơi họ có thể tìm thấy tất cả thông tin liên quan đến sản phẩm

Thách thức: Các DN sản xuất phải quản lý lượng dữ liệu phức tạp của nhiều sản phẩm khác nhau đang được phát triển cùng một lúc

Cách PLM hỗ trợ: Quản lý đồng thời nhiều bộ sưu tập khác nhau và các sản phẩm được thiết kế riêng với độ phức tạp, số lượng, tiến độ và tiêu chí ngân sách khác nhau

Thách thức: vấn đề đình trệ và thiếu minh bạch làm ảnh hưởng đến khả năng hợp tác hiệu quả của các DN sản xuất

Cách PLM hỗ trợ: Cải thiện sự hợp tác bên trong các nhóm và việc ra quyết định để tăng thêm năng lượng, ‘phản ứng nhanh’ các tình huống, chủ động kiểm soát rủi ro và cải thiện việc ra quyết định


Chuẩn bị cho tương lai khi đối mặt với gián đoạn

Tìm hiểu PLM hỗ trợ các doanh nghiệp ứng phó với sự thay đổi của thị trường như thế nào qua tài liệu eBook của Centric Software. Tải miễn phí tài liệu sẵn có tại: 

https://www2.centricsoftware.com/l/35842/2021-08-17/w8g6mw

Các giải pháp PLM của Centric Software được tin cậy bởi hơn 450 công ty đại diện cho hơn 2.000 thương hiệu trên toàn thế giới, chuyên về thiết kế, sản xuất và phân phối lẻ các sản phẩm từ hàng xa xỉ đến đồ dùng nội thất và trang sức. Centric hợp tác với các khách hàng nổi tiếng như Fashion Garments 2, Hirdaramani, MAS Holdings, Brandix, Lever Style, Crystal Group, Regina Miracle, Calvin Klein, Tommy Hilfiger, PVH, Louis Vuitton, Uniqlo, Under Armour, và v.v.

Tin khác :
Bản quyền © 2021 Hiệp Hội Dệt May Việt Nam (VITAS)
Trụ sở (VITAS) : Tầng 15, Khu VP tòa nhà C1 Thành Công, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại : 84-24-39349608 / 39361167 / 39364134
VPĐD phía Nam : Lầu 7, số 10 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp.HCM.
Điện thoại : 84-28-22411485 - Fax: 84-28-38233465
Email : info@vietnamtextile.org.vn

Thống kê

Tổng lượt truy cập
: 8.604.562
Khách
: 121
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Core Version: 1.8.0.0