Thông tin cần biết

Hôm nay, Thứ Ba, 09/08/2022

Đăng ký nhận tin

Giao thương trực tuyến giữa Việt Nam - Ấn Độ về Thương mại và Đầu tư trong lĩnh vực Dệt may

24/11/2021 02:38 CH

Ngày 23/11/2021, Hiệp hội Dệt May Việt Nam đã phối hợp cùng Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức buổi Giao thương trực tuyến giữa Việt Nam - Ấn Độ về Thương mại và Đầu tư trong lĩnh vực Dệt may


Các diễn giả phát biểu trong buổi giao thương

Sự kiện có sự chủ trì của Ngài Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng xúc tiến xuất khẩu Dệt may (TEXPROCIL), Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam với hơn 50 công ty đến từ Ấn Độ và Việt Nam.

Phát biểu khai mạc Giao thương, Đại sứ Ấn Độ Pranay Verma nhấn mạnh tầm quan trọng của ngành dệt may trong hợp tác thương mại song phương giữa Ấn Độ và Việt Nam và sự cần thiết phải hình thành cơ chế hợp tác mới, khảo sát chuỗi cung ứng mới và giải quyết các vấn đề liên quan đến hậu cần và thâm nhập thị trường để tăng hơn nữa thương mại dệt may giữa Ấn Độ và Việt Nam. Đại sứ Pranay Verma cũng chỉ ra khoảng cách giữa khả năng cung cấp nguyên liệu đầu vào có chất lượng của ngành như sản phẩm cotton, sợi, vải trên quy mô toàn cầu của Ấn Độ và nhu cầu nhập khẩu rất lớn của Việt Nam và kêu gọi doanh nghiệp hai bên đánh giá về khả năng và nhu cầu tại thị trường hai nước để có thể khai thác những tiềm năng chưa được tận dụng trong lĩnh vực này.

Diễn giả của Hội đồng Xúc tiến Xuất khẩu Dệt Cotton Ấn Độ giới thiệu về Ấn Độ là quốc gia có nguồn cung thay thế hấp dẫn đối sản phẩm nguyên liệu đầu vào có chất lượng của Việt Nam và thông báo về các biện pháp xúc tiến thương mại đặc biệt việc giới thiệu cổng giao thương B2B Market Place để doanh nghiệp nước ngoài có thể trao đổi với các nhà cung cấp sợi, vải và sản phẩm dệt may gia dụng. Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) nhấn mạnh về những lĩnh vực mà doanh nghiệp Ấn Độ có thể thâm nhập vào thị trường Việt Nam bao gồm ngành sản xuất sợi với công nghệ tiên tiến, phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực dệt, xuất khẩu các sản phẩm cotton, chia sẻ kinh nghiệm và đào tạo quản lý và tăng cường đầu tư của các doanh nghiệp Ấn Độ sang thị trường Việt Nam. Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư Nước ngoài giới thiệu về môi trường đầu tư tại Việt nam và thông báo sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp Ấn Độ mong muốn đầu tư vào Việt Nam trong lĩnh vực dệt may. Tiến sỹ Madan Mohan Sethi, Tổng lãnh sự Ấn Độ tại Thành Phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh về việc sẵn sàng hỗ trợ tổ chức các chương trình giao thương, triển lãm và trao đổi đoàn trong lĩnh vực dệt may.

Sau phiên khai mạc, doanh nghiệp hai nước đã tiến hành giao thương trong đó 22 doanh nghiệp Ấn Độ đã giới thiệu về doanh nghiệp của mình với gần 40 doanh nghiệp Việt Nam. Chương trình giao thương kết thúc với phiên hỏi đáp của các doanh nghiệp tham gia.

Tin khác :
Bản quyền © 2021 Hiệp Hội Dệt May Việt Nam (VITAS)
Trụ sở (VITAS) : Tầng 15, Khu VP tòa nhà C1 Thành Công, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại : 84-24-39349608 / 39361167 / 39364134
VPĐD phía Nam : LP-05.OT19 và LP-05.OT20,
Tòa nhà Landmark Plus, Vinhome Central Park,
208 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.
Điện thoại : 84-28-22411485 - Fax: 84-28-38233465
Email : info@vietnamtextile.org.vn

Thống kê

Tổng lượt truy cập
: 8.672.571
Khách
: 187
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Core Version: 1.8.0.0