Thông tin cần biết

Hôm nay, Chủ Nhật, 03/07/2022

Đăng ký nhận tin

Lớp đào tạo về kỹ thuật nhuộm, hoàn tất và xử lý nước thải

15/03/2016 03:15 CH
Theo chương trình hợp tác giữa Bộ Công thương Việt Nam và Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI), từ ngày 08/03 đến 11/03/2016 tại TCT Việt Thắng – CTCP, TP. HCM, Hiệp hội Dệt May Việt Nam (Vitas) phối hợp với Hiệp hội Nhập khẩu Dệt May Nhật Bản (JTIA) tổ chức lớp đào tạo với chủ đề “Gia công nhuộm, hoàn tất và kỹ thuật xử lý nước thải”.
Tham dự lớp học có 65 học viên đến từ 23 công ty dệt may và trường đào tạo khu vực phía Nam.

 

Quang cảnh buổi khai mạc lớp học

Phát biểu tại lễ khai giảng, Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai – Phó TTK kiêm trưởng VPĐD Vitas tại TP. HCM cho biết, khâu nhuộm và hoàn tất trong dây chuyền dệt vải với vai trò đặc biệt quan trọng lại là khâu yếu nhất trong ngành dệt may. Vấn đề đầu tư, nâng cao chất lượng khâu nhuộm hoàn tất đang là một nhu cầu bức thiết trong giao đoạn hiện nay. Từ những thực tiễn này, Chính phủ VN và Chính phủ NB đã có chủ trương kết nối sự phát triển tương hỗ trong ngành dệt may của 2 nước, nhằm hỗ trợ, tăng cường nền tảng kỹ thuật ngành dệt may và đào tạo các ngành công nghiệp phụ trợ của VN. Bà Mai nêu rõ, lớp đào tạo này sẽ giúp doanh nghiệp dệt may Việt Nam tiếp cận các kỹ thuật về nhuộm hoàn tất để định hướng đầu tư thêm công nghệ mới, nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng dần tỷ lệ nội địa hoá, nâng cao giá trị gia tăng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu và mục tiêu phát triển bền vững của mỗi doanh nghiệp và của ngành dệt may Việt Nam trong thời gian tới.

 

Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, Phó TTK Vitas phát biểu khai mạc

Ông Yuji Kanazawa – Đại diện METI Nhật Bản cho biết, từ năm 2000, phía Nhật Bản đã có kế hoạch cử chuyên gia sang Việt Nam để hỗ trợ, giúp đỡ cho ngành dệt may. Nhật Bản có kỹ thuật công nghệ cao, chuyên gia có kinh nghiệm, mong muốn đóng góp cho sự phát triển ngành dệt may Việt Nam. Thông qua các chương trình đào tạo, ngành dệt may 2 nước đều thu được lợi ích. Hiện tại, Nhật Bản và Việt Nam cùng tham gia trong Hiệp định TPP, Việt Nam đang đón luồng gió mới trong đầu tư, sự hợp tác giữa 2 nước lại càng cần thiết.


Ông Yuji Kanazawa – Đại diện METI phát biểu chào mừng lớp học

Trong thời gian học, các học viên đã được nghiên cứu những chủ đề: kỹ thuật nhuộm, hoàn tất, kỹ thuật xử lý nước thải, phương pháp bùn hoạt tính, tiết kiệm năng lượng trong nhà máy nhuộm do các chuyên gia Nhật Bản trực tiếp hướng dẫn.

Qua khóa đào tạo, các học viên đều đánh giá cao sự cần thiết và phù hợp của những chủ đề bài học đối với nhu cầu của doanh nghiệp. Đại diện các doanh nghiệp  mong muốn Bộ Công thương, Vitas tiếp tục phối hợp với METI, JTIA của Nhật Bản để tổ chức tiếp các lớp về kỹ thuật chuyên sâu hơn, về những công nghệ mới, vật liệu mới trong dệt, nhuộm, hoàn tất.

  

Đại diện Vitas và TCT Việt Thắng trao đổi với các chuyên gia Nhật Bản về lớp học

 

Các đại biểu tham quan khu vực xử lý nước thải của TCT Việt Thắng

 

Các học viên và chuyên gia Nhật Bản chụp ảnh ký niệm  

 

 

Bài: Nguyễn Bình – Vitas
Ảnh:Nguyễn Bình & Trí Võ - Vitas

Tin khác :
Bản quyền © 2021 Hiệp Hội Dệt May Việt Nam (VITAS)
Trụ sở (VITAS) : Tầng 15, Khu VP tòa nhà C1 Thành Công, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại : 84-24-39349608 / 39361167 / 39364134
VPĐD phía Nam : LP-05.OT19 và LP-05.OT20,
Tòa nhà Landmark Plus, Vinhome Central Park,
208 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.
Điện thoại : 84-28-22411485 - Fax: 84-28-38233465
Email : info@vietnamtextile.org.vn

Thống kê

Tổng lượt truy cập
: 8.662.239
Khách
: 55
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Core Version: 1.8.0.0