Hôm nay, Thứ Sáu, 29/03/2024

VITAS thăm Khu công nghiệp Texhong Hải Hà

05/05/2022 10:39 CH
Những ngày đầu thàng 5/2022, đoàn công tác Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) do ông Vũ Đức Giang - Chủ tịch VITAS đã có chuyến ghé thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Texhong Hải Hà tại tỉnh Quảng Ninh.
Những ngày đầu thàng 5/2022, đoàn công tác Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) cùng đại diện các doanh nghiệp thành viên do ông Vũ Đức Giang - Chủ tịch VITAS làm trưởng đoàn đã có chuyến ghé thăm và làm việc tại Khu công nghiệp Texhong Hải Hà tại tỉnh Quảng Ninh.

Khu công nghiệp Texhong Hải Hà, thuộc KCN Cảng biển Hải Hà được UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành Quyết định số 648/QĐ-UBND về việc thành lập vào ngày 11/3/2016, với tổng vốn đầu tư tương đương 215 triệu USD trên diện tích quy hoạch là 660ha.

Kể từ ngày thành lập đến nay, KCN Texhong Hải Hà là một trong những KCN có vốn đầu tư lớn nhất của tỉnh. Với định hướng xây dựng KCN phát triển đa ngành, bao gồm các loại hình như: Nhiệt điện, cơ khí, dệt may, phụ trợ dệt may… KCN Texhong đã được đầu tư đồng bộ các hạng mục cơ sở hạ tầng, đầy đủ chức năng, đem đến sự thuận tiện và an toàn cho các nhà đầu tư, đồng thời hài hòa với các khu vực đô thị và khu nhà ở công nhân lân cận.

VITAS thăm quy mô sản xuất, vận hành của các đơn vị trong Khu công nghiệp Texhong Hải Hà.

KCN Texhong Hải Hà đã có 14 dự án đi vào hoạt động sản xuất và đạt kết quả cao, có thể kể đến như Công ty TNHH Kỹ thuật Công nghệ Ngân Hà, Công ty TNHH May mặc Hoa Lợi Đạt Việt Nam, Công ty TNHH Dệt Nhuộm Khánh Nghiệp Việt Nam, Công ty TNHH Đại Đông Việt Nam, Công ty TNHH Dệt Hằng Luân Việt Nam, v.v... Các doanh nghiệp đã và đang chú trọng mở rộng các hoạt động thương mại, phát triển các loại hình dịch vụ phù hợp với xu thế phát triển của nền kinh tế thị trường, bước đầu hình thành chuỗi dây chuyền công nghiệp dệt may hiện đại, cung cấp các sản phẩm dệt may chất lượng cao cho các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như: Uniqlo, Puma, Target, Uchino, Givenchy, Lacoste, Polo, Boss...

Song song với việc đẩy mạnh sản xuất, KCN Hải Hà còn tập trung phát triển khu vực công nghiệp theo hướng bền vững; ưu tiên phát triển công nghiệp xanh, công nghiệp sạch, công nghệ cao thân thiện môi trường… Đây chắc chắn sẽ là nền tảng vững chắc để Hải Hà vượt qua thách thức, hoàn thành mục tiêu trở thành huyện công nghiệp trọng điểm, là trung tâm kinh tế mang tính liên kết và hỗ trợ phát triển trong chuỗi hành lang kinh tế ven biển với cơ cấu kinh tế công nghiệp - thương mại - dịch vụ - nông nghiệp.