Follow FB

Hôm nay, Thứ Hai, 01/06/2020

Loại vải xa xỉ làm từ kim cương dành cho giới siêu giàu
Nhà sản xuất vải cao cấp Scabal của Bỉ đã trình làng một loại vải xa xỉ dành cho giới siêu giàu, đó là một loại vải làm từ kim cương lấp lánh và vô cùng thoải mái khi mặc.
Ứng dụng được phát triển nhằm hỗ trợ các nhà máy và người lao động trong giai đoạn khủng hoảng COVID-19 bằng cách cung cấp những thông tin quan trọng về cách giữ an toàn và nhận hỗ trợ trong quá trình khủng hoảng hiện tại.
Chiều 26/5/2020, Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương đã phối hợp với Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) và Tổ chức Sáng kiến Thương mại Bền vững (IDH) tổ chức Hội thảo “Hướng dẫn và giải đáp quy định về CE, FDA” theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.
Dịch Covid-19 kéo dài đã khiến nhập khẩu vải nguyên liệu 4 tháng đầu năm 2020 giảm gần 13% so với cùng kỳ 2019, chỉ đạt 3,55 tỷ USD.

Các Hiệp định thương mại tự do (FTA) Việt Nam đã ký kết với những ưu đãi hấp dẫn về thuế được đánh giá là cơ hội cho ngành dệt may trong nước thu hút nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào xây dựng và tự chủ chuỗi cung ứng.

Quy định về lộ trình áp dụng cửa khẩu nhập khẩu, xuất khẩu đối với hàng hóa kinh doanh tạm nhập tái xuất, kinh doanh chuyển khẩu, gửi kho ngoại quan
Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư quy định về lộ trình áp dụng cửa khẩu nhập khẩu, xuất khẩu đối với hàng hóa kinh doanh tạm nhập tái xuất, kinh doanh chuyển khẩu, gửi kho ngoại quan.
Sau khi nhận được công văn kiến nghị của Hiệp hội Dệt may Việt Nam và Tập đoàn Dệt may Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước đã gửi phản hồi về các cơ chế, chính sách giúp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19.
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 41/2020/NĐ-CP gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất. Theo đó, Nghị định quy định việc gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất.
Bên cạnh việc tăng tuổi nghỉ hưu, đáng chú ý, Điều 112 Bộ luật Lao động sửa đổi còn bổ sung thêm 1 ngày nghỉ trong năm vào ngày liền kề với ngày Quốc khánh, có thể là 1/9 hoặc 3/9 Dương lịch tùy theo từng năm và theo đề xuất của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.
NIKE có Giám đốc điều hành mới
Tập đoàn đa quốc gia chuyên sản xuất các mặt hàng thể thao Nike của Mỹ đã bổ nhiệm Giám đốc điều hành mới tiếp quản vị trí của ông Mark Parker.

Ngày 6 tháng 9 năm 2019,  Diễn đàn Thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ được Bộ Công Thương chủ trì với chủ đề "Dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu - Cơ hội thúc đẩy quan hệ thương mại đầu tư song phương" để doanh nghiệp 2 nước gặp gỡ tiếp xúc và tìm kiếm cơ hội hợp tác thương mại và đầu tư thông qua các hoạt động giới thiệu quảng bá, kết nối giao thương

Chỉ có tuân thủ quy tắc xuất xứ nghiêm ngặt, quản lý tốt việc tận dụng xuất xứ, hàng Việt Nam có cơ hội lớn tại thị trường EVFTA. Đó là một trong các nội dung ông Vũ Đức Giang - Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam trao đổi với báo giới bên lề Diễn đàn thương mại Việt Nam - EU năm 2019 với chủ đề EVFTA - Chân trời hợp tác rộng lớn, toàn diện. Diễn đàn do Bộ Công thương và Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, Phòng Thương mại châu Âu tổ chức ngày 30/7/2019 tại TP.HCM

Mời hội thảo
Thời gian : 14g00- 15g30, thứ 5-6 ngày 28 - 29/5/2020
Hình thức: trực tuyến (Zoom)
MAGIC là triển lãm thời trang toàn diện nhất tại Hoa Kỳ, trưng bày trang phục dành cho nữ giới và nam giới, Giày dép, Phụ kiện với nguồn cung ứng từ khắp nơi trên thế giới. MAGIC thúc đẩy hoạt động kinh doanh thời trang bằng cách tạo điều kiện kết nối giữa người mua với các nhãn hàng bằng các dịch vụ nổi bật như hướng dẫn bán lẻ và chương trình giao thương, xây dựng mối quan hệ và tăng cường kết nối.
Thời gian: 14h00 – 15h30, Thứ 2 ngày 18/5/2020
Ngôn ngữ: Anh – Việt ( có phiên dịch).
Hình thức: Online (Zoom)
Cơ hội giao thương
Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) dự kiến sẽ có hiệu lực trong năm 2019. Nhằm tận dụng những ưu đãi về thuế trong EVFTA - cho phép áp dụng quy tắc cộng gộp xuất xứ hàng hóa - nên các doanh nghiệp may xuất khẩu của Việt Nam sẽ được sử dụng vải có xuất xứ từ Hàn Quốc (nước có FTA song phương với cả Việt Nam và EU) để xuất khẩu vào thị trường Châu Âu mà vẫn được hưởng ưu đãi thuế quan.
Tiếp nối sự thành công của giao thương dệt may Việt Nam – Hàn Quốc 2017 - 2018, nhằm tăng cường hợp tác kinh tế giữa hai nước và tạo điều kiện để các doanh nghiệp dệt may hai nước gặp gỡ trực tiếp để tìm hiểu và phát triển cơ hội hợp tác kinh doanh, Liên đoàn Dệt May Hàn Quốc (KOFOTI) phối hợp cùng Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) tiếp tục tổ chức sự kiện “Kết nối giao thương dệt may Việt Nam – Hàn Quốc 2019” (Vietnam – Korea Textile Business Meeting 2019) tại Ks Melia Hà Nội ngày 21/5/2019 và tại Ks Lotte Legend, Tp Hồ Chí Minh ngày 23/5/2019.
Thời gian (dự kiến): 01 buổi trong tuần từ 22 - 26/4/2019
Địa điểm: Thành phố Hồ Chí Minh
(cụ thể sẽ thông báo sau khi DN đăng ký tham gia).