Hôm nay, Thứ Sáu, 26/04/2024

Số bài/trang
Trang « 1 ... 8 9 10 11 12 ... 14 »
Hội nhập kinh tế quốc tế đa tầng nấc và các khuyến nghị chính sách
Báo cáo “Hội nhập kinh tế quốc tế đa tầng nấc và các khuyến nghị chính sách”  của Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh, Trưởng Đoàn đàm phán Chính phủ về hội nhập kinh tế thương mại quốc tế tại Hội nghị giao ban báo chí ngày 30/9/2014.
GDP Việt Nam có thể tăng thêm 15% nếu FTA Việt Nam - EU được ký kết

Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và EU khi được ký kết có thể sẽ giúp tổng sản phẩm nội địa (GDP) của Việt Nam tăng thêm từ 10-15% so với hiện nay.

Việt Nam muốn được hỗ trợ kỹ thuật trong thực thi TPP
Việt Nam chủ động, tích cực phối hợp với Hoa Kỳ và các nước để thúc đẩy việc sớm kết thúc đàm phán Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), tuy nhiên, Việt Nam cần một giai đoạn chuyển đổi để đáp ứng các tiêu chí của Hiệp định.
Bốn lý do kinh tế đối ngoại có thành tựu
Sau 30 năm đổi mới, hội nhập và phát triển, Việt Nam đã khẳng định bản lĩnh và trí tuệ, từng bước vượt qua khó khăn và đạt những thành quả kinh tế đối ngoại to lớn.
Đổi mới kinh tế trong bối cảnh hội nhập
Hội nhập quốc tế ngày càng mở rộng trên cả ba cấp độ: toàn cầu, khu vực và song phương. Thông qua đó, thị trường và sản xuất ở nhiều nước đang trở nên ngày càng phụ thuộc lẫn nhau một cách toàn diện.
Cộng đồng kinh tế ASEAN: Thêm cơ hội phát triển cho Việt Nam

Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) dự kiến sẽ được thành lập vào cuối năm 2015 đang được coi là một bước ngoặt đánh dấu sự hòa nhập toàn diện các nền kinh tế Đông Nam Á.

Hiệp định TPP: “Lợi ích thì xa, thách thức thì gần!”
Những thách thức mà các nước tham gia TPP đặt ra cũng không phải đáng ngại nếu chúng ta có sự chuẩn bị tốt, nhất là từ chính những chính sách trong nước đối với DN.
Việt Nam - EU: Thúc đẩy hợp tác nhiều lĩnh vực
Nhận lời mời của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) José Manuel Durão Barroso đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 25-26/8. Hai bên đã có cuộc hội đàm và ra tuyên bố chung nhằm thúc đẩy hợp tác về nhiều mặt.
Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 46
Ngày 25/8, Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 46 (gọi tắt là AEM-46) đã chính thức khởi động tại thủ đô Nay Pyi Taw của Myanmar, nước hiện giữ chức chủ tịch luân phiên của ASEAN trong năm nay.
Phiên đàm phán cấp trưởng đoàn Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương tại Hà Nội

Phiên đàm phán cấp Trưởng đoàn Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) sẽ được tổ chức từ ngày 01 đến ngày 10 tháng 9 năm 2014 tại Hà Nội.

Chọn ngày
Số bài/trang
Trang « 1 ... 8 9 10 11 12 ... 14 »