Hôm nay, Chủ Nhật, 28/04/2024

Hơn 200 doanh nghiệp tham gia Triển lãm HanoiTex & HanoiFabric 2023

26/10/2023 08:56 SA
Sáng 25/10, Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp Dệt & May - Thiết bị, Nguyên phụ liệu 2023 (HanoiTex & HanoiFabric 2023) đã được khai mạc.
Triển lãm quốc tế Ngành công nghiệp Dệt & May – Thiết Bị, Nguyên phụ liệu 2023 (HanoiTex & HanoiFabric 2023) do Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS), Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex), Hội Dệt May Thêu Đan TP. Hồ Chí Minh (Agtek), Liên đoàn Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam (Công ty CP Triển lãm Hội nghị và Quảng cáo Việt Nam) và CP Exihibition LTD (HongKong), Công ty TNHH Tổ Chức Triển Lãm CP Việt Nam phối hợp tổ chức. Triển lãm diễn ra từ ngày 25-27/10/2023 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế ICE, Hà Nội.

Lãnh đạo Cục Công nghiệp, VITAS, Vinatex, Agtex và Công ty CP cắt băng khai mạc triển lãm

HanoiTex & HanoiFabric được tổ chức định kỳ hàng năm vào tháng 10 tại Hà Nội là chương trình thuộc chuỗi sự kiện lớn nhất về ngành công nghiệp dệt may, vải và nguyên phụ liệu tại Việt Nam bắt đầu từ những năm 90.

Triển lãm HanoiTex & HanoiFabric 2023 là nền tảng tốt nhất cho ngành dệt may để tìm nguồn cung ứng thiết bị, công nghệ tiên tiến và nguyên phụ liệu đa dạng. Khách tham quan có thể tham gia nhiều chuyên đề hội thảo được các diễn giả giàu kinh nghiệm chuyên môn chia sẻ, mang đến những đề tài nóng bỏng và cấp thiết liên quan đến ngành dệt may để hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc nắm bắt các kỹ thuật mới, cập nhật thông tin thị trường quốc tế và xu thế mới.

Ông Vũ Đức Giang - Chủ tịch VITAS phát biểu lại Lễ khai mạc.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Vũ Đức Giang- Chủ tịch VITAS đánh giá cao những nỗ lực của các đơn vị tham gia và tổ chức Triển lãm. Ông cũng đồng thời đề xuất, ban tổ chức tiếp tục thực hiện những hoạt động tương tự tại Việt Nam, đưa đến triển lãm những thiết bị, công nghệ phù hợp với định hướng phát triển của ngành dệt may Việt Nam. Đồng thời phối hợp mang lại giải pháp chiến lược phát triển ngành trong thời gian tới.

Ông cũng đề xuất, triển lãm năm 2024, Ban tổ chức đa dạng hơn nữa sản phẩm nhằm đáp ứng yêu cầu thị trường toàn cầu. Nhất là trong bối cảnh Việt Nam hiện đang sản xuất và xuất khẩu nhiều chủng loại sản phẩm ra thị trường toàn cầu, trong đó có thị trường phát triển như Mỹ, EU…

Năm nay, quy mô của triển lãm năm nay lên tới 6.000m² (tăng 30% so với năm 2022) với trên 200 gian hàng đến từ 9 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm Trung Quốc, HongKong, Ấn Độ, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Pakistan, Đài Loan và Việt Nam.

Tại lễ khai mạc, ông Lê Tiến Trường - Chủ tịch HĐQT Vinatex cũng chia sẻ: "Triển lãm HanoitexHanoiFabric 2023 lần này sẽ là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp dệt may Việt Nam tìm kiếm các đối tác uy tín, tìm hiểu và lựa chọncác vật liệu, nguyên phụ liệu mới, phù hợp với định hướng phát triển, đồng thời cũng bắt kịp xu hướng của ngành dệt may toàn cầu, đặc biệt đáp ứng các quy định về minh bạch nguồn gốc xuất xứ và xanh hóa nguồn nguyên liệu”.

Một số hình ảnh tại Triển lãm HanoiTex & HanoiFabric 2023: