Thông tin cần biết

Hôm nay, Thứ Bảy, 21/05/2022

Đăng ký nhận tin

Hơn 80 người tham dự hội thảo về TPP tại TP. HCM

31/12/2015 01:56 CH

Ngày 31/12/2015, tại TP. HCM, Hiệp hội Dệt May Việt Nam (Vitas) đã tổ chức hội thảo với chủ đề  “Các điều kiện về xuất xứ hàng hóa dệt may để được hưởng ưu đãi thuế quan trong TPP”. Hơn 80 người gồm đại diện lãnh đạo DN và phụ trách phòng KD, XNK của các công ty dệt may khu vực phía Nam đã tham dự hội thảo.

Mục đích hội thảo nhằm truyền đạt nội dung và trao đổi về Quy tắc xuất xứ đối với mặt hàng dệt may trong TPP, cam kết thuế và một số quy định khác đối với mặt hàng dệt may khi xuất khẩu vào thị trường các nước trong khối TPP. Hội thảo này sẽ giúp các doanh nghiệp dệt may Việt Nam tiếp cận những thông tin mới nhất về TPP để định hướng nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu và mục tiêu xuất khẩu của đơn vị trong thời gian tới.

 

Lãnh đạo Vitas tham dự hội thảo


 Toàn cảnh hội thảo

Phát biểu khai mạc, Ông Nguyễn Đình Trường – Phó Chủ tịch Vitas cho biết,  trước nhu cầu của các DN dệt may cần am hiểu về nội dung, những quy định của TPP, Vitas tổ chức Hội thảo: Các điều kiện về xuất xứ hàng hóa dệt may để được hưởng ưu đãi thuế quan trong TPP. Đây là hội thảo kỹ thuật. Vitas mời diễn giả là các chuyên gia trực tiếp tham gia trong đoàn đàm phán về TPP để trình bày và trao đổi các nội dung cụ thể. Đây là dịp để các doanh nghiệp dệt may Việt Nam tiếp cận những thông tin mới nhất của TPP liên quan đến dệt may.

Tại hội thảo, đại biểu tham dự đã được nghe Ông Vương Đức Anh - Trưởng nhóm đàm phán Quy tắc xuất xứ trong Hiệp định TPP, Cục XNK Bộ Công Thương trình bày về những những quy tắc xuất xứ: Quy tắc từ sợi trở đi, cơ chế nguồn cung thiếu hụt, cơ chế một đổi một, quy tắc De-Minimis; cam kết về lộ trình cắt giảm thuế và một số quy định khác đối với mặt hàng dệt may; các biện pháp phòng vệ thương mại... Đồng thời, Ông Vương Đức Anh cùng ông Trần Việt - Trưởng ban Tổng hợp Pháp chế Vinatex đã trao đổi, chia sẻ, giải đáp các câu hỏi, vướng mắc của đại biểu về những vấn đề liên quan trực tiếp tới DN. Các diễn giả cho biết, trong thời gian chờ quốc hội các nước thành viên phê chuẩn để Hiệp định TPP chính thức có hiệu lực, DN dệt may cần tìm hiểu kỹ các nội dung của Hiệp định, xây dựng chiến lược và những biện pháp thích hợp để tận dụng thời cơ, tăng cường xuất khẩu hàng, mở rộng thị phần trên thị trường các nước TPP.

 

Ông Vương Đức Anh, Cục XNK Bộ Công Thương, trình bày về những những quy tắc xuất xứ

Phát biểu tại hội thảo, Ông Nguyễn Hữu Phúc – TGĐ Công ty Como cho rằng nội dung của hội thảo rất phù hợp, bổ ích và thiết thực cho các DN dệt may VN. Ông Phúc cũng đề nghị các DN, trong quá trình XK, cần phối hợp chặt chẽ với nhà nhập khẩu, tuy nhiên phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định pháp luật của nước NK và nước XK để khỏi bị vị phạm.

Kết thúc hội thảo, Ông Nguyễn Đình Trường đề nghị các DN gửi những câu hỏi, những vấn đề còn vướng mắc … về Hiệp hội. VP Vitas tại HN và TP. HCM sẽ là đầu mối tập hợp và phối hợp với các cơ quan liên quan để trả lời. Ông Trường cũng cho biết, trong thời gian tới Vitas sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc hội thảo, tọa đàm khác với những nội dung thiết thực để phục vụ cho hội viên.

Bài và ảnh: Nguyễn Bình - Vitas

 

Tin khác :
Bản quyền © 2021 Hiệp Hội Dệt May Việt Nam (VITAS)
Trụ sở (VITAS) : Tầng 15, Khu VP tòa nhà C1 Thành Công, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại : 84-24-39349608 / 39361167 / 39364134
VPĐD phía Nam : LP-05.OT19 và LP-05.OT20,
Tòa nhà Landmark Plus, Vinhome Central Park,
208 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.
Điện thoại : 84-28-22411485 - Fax: 84-28-38233465
Email : info@vietnamtextile.org.vn

Thống kê

Tổng lượt truy cập
: 8.650.683
Khách
: 107
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Core Version: 1.8.0.0