Hôm nay, Thứ Hai, 29/04/2024

Số bài/trang
Trang « 1 ... 22 23 24 25 26 »
Hội đồng tiền lương chưa chốt mức tăng lương tối thiểu
Tổng liên đoàn Lao động giữ quan điểm tăng lương tối thiểu vùng năm 2019 ở mức 8%, trong khi đại diện giới chủ chưa có phương án cụ thể.
Hiệp hội dệt may kiến nghị trả lương tối thiểu về đúng chức năng
LTS: Năng suất lao động của Việt Nam “đội sổ” khu vực, tốc độ tăng năng suất cũng khiêm tốn ở mức 4,7% giai đoạn 2011-2017.
Chủ tịch VITAS Vũ Đức Giang: Xu hướng Công nghệ xanh – Tiêu chí cạnh tranh mới cho hàng dệt may
Trong tương lai rất gần, hàng hóa dệt may sẽ phải dán nhãn carbon, đóng các loại phí, thuế phát thải khí nhà kính… Nếu muốn thâm nhập sâu rộng vào thị trường thế giới, các doanh nghiệp DMVN không còn cách nào khác là phải cập nhật xu hướng công nghệ xanh, cạnh tranh tốt kể cả với các tiêu chí mới.
Chủ động trước những thay đổi trong chính sách thương mại của Hoa Kỳ
Ngày 18/5, tại TP.HCM, Bộ Công Thương tổ chức Diễn đàn Thương mại Việt Nam – Hoa Kỳ với sự tham dự của hơn 300 đại biểu là lãnh đạo UBND, lãnh đạo Sở Công Thương, các Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam, các Hiệp hội doanh nghiệp và cộng đồng doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu của Việt Nam và Hoa Kỳ.
Phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành dệt may: Xóa điểm nghẽn để phát triển
Thiếu công nghiệp hỗ trợ (CNHT), nguyên phụ liệu cho sản xuất phụ thuộc vào nguồn nhập khẩu (NK) đã tạo thành nút thắt khiến ngành công nghiệp dệt may của Việt Nam phát triển không đồng đều, giá trị gia tăng thấp.
Ngành dệt may Việt Nam - Ấn Độ: Hợp tác để cùng bổ sung lợi thế
Do hạn chế về nguồn nguyên liệu trong nước nên việc tăng cường hợp tác với Ấn Độ được coi là giải pháp quan trọng giúp ngành dệt may Việt Nam nâng cao sức cạnh tranh, gia tăng xuất khẩu trong thời gian tới.
Doanh nghiệp dệt may được dời việc dán nhãn hợp quy
Thay vì phải công bố và dán nhãn hợp quy CR lên các sản phẩm quần áo bán ra thị trường từ 1-5, các doanh nghiệp may mặc được dời thời gian thực hiện đến 1-1-2019.
Nhằm góp phần tuyên truyền chính sách pháp luật Nhà nước về Hải quan đến vùng sâu, vùng xa, đồng thời nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người dân sinh sống và công tác khu vực biên giới, Báo Hải quan xây dựng chương trình “Tặng báo vùng biên giới” (phục vụ các cơ quan, đơn vị đầu mối là Ủy ban Nhân dân các xã, trường học, đơn vị bộ đội…). Báo Hải quan cùng Hiệp hội Dệt May Việt Nam tăng cường phối hợp, đẩy mạnh tuyên truyền về các hoạt động sản xuất, xuất khẩu thuộc lĩnh vực dệt may trên các ấn phẩm của Báo đồng thời kính mời các doanh nghiệp dành một phần nhỏ kinh phí, mua Báo Hải quan (giấy) tặng bạn đọc khối cơ quan, đơn vị vùng biên giới nói trên
Danh sách các tổ chức chứng nhận, giám định chất lượng sản phẩm dệt may
Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ký Quyết định số 560/QĐBCT ngày 13/ 2/2018 về việc chỉ định tổ chức chứng nhận,giám định sản phẩm dệt may. Theo đó, các tổ chức được chỉ định giám định, chứng nhận chất lượng sản phẩm dệt may theo Quyết định 560 gồm: Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3; Viện Dệt May; Chi nhánh công ty cổ phần Tập đoàn Vinacontrol Hà Nội; Chi nhánh Công ty cổ phần Tập đoàn Vinacontrol Hải Phòng; Chi nhánh Công ty cổ phần Tập đoàn Vinacontrol TP.Hồ Chí Minh; Công ty cổ phần Chứng nhận và Giám định IQC; Công ty TNHH Intertek Việt Nam và Công ty CP Giám định và Khử trùng FCC.
Thị trường dệt may quý I/2018
Quý I/2018, kim ngạch nhập khẩu may mặc thị trường Mỹ ước đạt 25,29 tỷ USD, tăng 4,15% so với cùng kỳ 2017. Đây là chỉ dấu khá tốt khi quý I/2017 trước đó đã giảm 3,89% so với cùng kỳ 2016. Sự tăng trưởng trở lại của thị trường kinh tế Mỹ khiến tình hình nhập khẩu hàng may mặc khởi sắc. Trong các nước xuất khẩu lớn nhất tới Mỹ trong quý này, nhập khẩu của Mỹ từ Campuchia, Mexico tăng nhanh và mạnh mẽ nhất. Theo sau là Việt Nam và Ấn Độ. Nhập khẩu từ Trung Quốc và Bangladesh tăng không đáng kể. Về cơ cấu mặt hàng, các mặt hàng áo dệt kim chất liệu bông/xơ sợi nhân tạo, quần các loại cho nam giới/bé trai tiếp tục đạt tăng trưởng hơn 2 con số trong quý I/2018.
Chọn ngày
Số bài/trang
Trang « 1 ... 22 23 24 25 26 »