Hôm nay, Thứ Bảy, 27/04/2024

Số bài/trang
Trang « 1 ... 5 6 7 8 9 ... 37 »
Doanh nghiệp “tê cứng” trước Dự thảo Nghị định về Luật Bảo vệ môi trường 2020 - Bài 1: Phí tái chế làm “tê tái” doanh nghiệp
Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường 2020 rất dễ tạo cơ chế xin - cho, phí chồng phí, không tạo điều kiện cho DN có thời gian hồi phục…
Vào tháng 9 năm 2021, Liên đoàn các nhà sản xuất dệt may quốc tế (ITMF) đã tiến hành Khảo sát ITMF Corona lần thứ 10 giữa các công ty trên toàn thế giới trong tất cả các phân khúc của chuỗi giá trị dệt may.
Đi lại giữa các tỉnh theo Nghị quyết 128: Mỗi nơi mỗi kiểu
Nghị quyết 128 của Chính phủ đã quy định dỡ bỏ các quy định kiểm soát cát cứ địa phương để người dân được tự do đi lại liên tỉnh. Nhưng trên thực tế mấy ngày qua việc đi lại của người dân ở nhiều địa phương vẫn chưa được tháo gỡ.
Không tái chế rác thải nhựa, nền kinh tế mất gần 3 tỉ USD mỗi năm
Theo số liệu của IFC, nền kinh tế Việt Nam lãng phí từ 2,2 tỉ đến 2,9 tỉ USD mỗi năm, vì chỉ một phần ba rác thải nhựa được tái chế.
Tọa đàm 'Cải tiến kỹ năng lao động - chìa khóa bứt phá sản xuất'
Tọa đàm ngày 28/9 trên VnExpress có sự tham dự của ông Nguyễn Chí Trường, Vụ Trưởng Vụ kỹ năng nghề, Bộ Lao động Thuơng binh và Xã hội, Phó giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Khắc Quốc Bảo - Trưởng phòng Đào tạo, Viện trưởng Viện Công nghệ Tài chính, Đại học Kinh tế TP HCM và ông Vũ Đức Giang - chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS).
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị trực tuyến với cộng đồng doanh nghiệp
Sáng 26/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì hội nghị trực tuyến với cộng đồng doanh nghiệp và các địa phương về các giải pháp tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp trong bối cảnh dịch COVID-19.
Trích 30.000 tỉ đồng hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp tạm dừng đóng Quỹ bảo hiểm thất nghiệp
Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhất trí với đề xuất của Chính phủ về việc sử dụng một phần kết dư Quỹ bảo hiểm thất nghiệp năm 2020 để hỗ trợ cho người lao động đang tham gia đóng bảo hiểm thất nghiệp với số tiền 30.000 tỉ đồng.
Trong khi Trung Quốc gay gắt phản đối việc Đài Loan gia nhập bất kỳ hiệp định nào thì Nhật Bản lại hoan nghênh Đài Loan nộp đơn tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).
Trung Quốc chính thức nộp đơn xin gia nhập CPTPP
Hôm 16/9, Trung Quốc đã gửi đơn xin gia nhập Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) .
Để doanh nghiệp dệt may, da giày không đứt gãy chuỗi nhân lực
Nhiều doanh nghiệp cho biết, ngoài tiêm vaccine cho người lao động, cần có giải pháp giúp họ đảm bảo chung sống an toàn với dịch và không bị đứt gãy chuỗi cung ứng nhân lực cũng như sản xuất.
Chọn ngày
Số bài/trang
Trang « 1 ... 5 6 7 8 9 ... 37 »