Thông tin cần biết

Hôm nay, Chủ Nhật, 03/07/2022

Đăng ký nhận tin

Lớp đào tạo về kiểm định hàng xuất khẩu vào thị trường Mỹ

17/11/2015 02:56 CH

Ngày 11/11/2015 tại Văn phòng Công ty CP May Tiền Tiến tỉnh Tiền Giang, Hiệp hội Dệt May Việt Nam – VPĐD tại TP. HCM phối hợp với Công ty Bureau Veritas Consumer Products Services Việt Nam (BV) tổ chức khóa học với chủ đề “Thị trường Mỹ - những yêu cầu thử nghiệm trong xuất khẩu và các vấn đề thường gặp”.

Mục đích của khóa học nhằm chia sẻ, trao đổi những kiến thức về yêu cầu thử nghiệm sản phẩm dệt may khi xuất khẩu vào thị trường Mỹ.

Đến tham dự lớp học có cán bộ quản lý, chuyên viên kỹ thuật, R & D, Kinh doanh XNK các doanh nghiệp dệt may khu vực Chi hội Sông Tiền, Sông Hậu và các tỉnh lân cận.

Phát biểu khai mạc, bà Nguyễn Thị Tuyết Mai – Trưởng VPĐD Vitas tại TP.HCM nhấn mạnh rằng, năm 2015 là một năm đặc biệt đối với nền kinh tế nói chung và ngành dệt may nói riêng. Đó là: Việt Nam vừa kết thúc cơ bản đàm phán FTA với EU, ký kết 03 FTA với Lào, Liên minh KT Á Âu và Hàn Quốc; đặc biệt Hiệp định TPP đã hoàn tất đàm phán và vừa mới được công bố toàn văn nội dung; cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) dự kiến chính thức hình thành vào cuối 2015; một số FTA khác cũng đang trong giai đoạn chuẩn bị tích cực để ký kết. Đây có thể coi là một bước ngoặt, đánh dấu một giai đoạn hội nhập mới của Việt Nam. Việc một loạt các hiệp định thương mại tự do được ký kết là cơ hội lớn cho các DN để mở rộng thị phần hàng dệt may xuất khẩu.

Tại lớp học, các chuyên gia của BV đã trình bày về những nội dung thử nghiệm cho hàng dệt may xuất khẩu, nguyên nhân và biện pháp khắc phục những lỗi thường gặp nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm đáp ứng với yêu cầu của thị trường Mỹ. Qua đó giúp các doanh nghiệp dệt may Việt Nam tiếp cận những thông tin mới nhất về thử nghiệm hàng hóa để định hướng nâng cao chất lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu và mục tiêu xuất khẩu của đơn vị trong thời gian tới.

Bà Mai cho biết, những rào cản thương mại, kỹ thuật ngày của thị trường Mỹ càng nhiều và khắt khe. Thực tế khi xuất hàng vào Mỹ, DN Việt Nam luôn phải đối mặt với nguy cơ bị kiện cáo. Chính vì vậy, việc đảm bảo hàng hóa phải đáp ứng những yêu cầu khi xuất khẩu vào thị trường Mỹ là điều kiện bắt buộc đối với các DN dệt may. Nếu hàng Việt Nam qua được những rào cản của thị trường này, chứng tỏ DN Việt Nam tiến bộ và nó như một giấy thông hành để hàng hóa Việt Nam thâm nhập các thị trường khác. Đồng thời, khi xuất khẩu được vào thị trường Mỹ tức khả năng tìm hiểu thị trường cũng như nhu cầu thị trường của Việt Nam tăng lên, từ đó định hướng cho việc nhập khẩu công nghệ hiện đại để sản xuất ra những mặt hàng chất lượng cao.

Qua quá trình trao đổi, các đại biểu đều thống nhất rằng, cơ hội mà TPP và  FTA mang lại là vô cùng to lớn. Tuy nhiên, việc tận dụng cơ hội của những hiệp định này như thế nào còn tùy thuộc vào sự điều chỉnh về chính sách và cơ chế quản lý ở tầm vĩ mô của nhà nước cũng như nỗ lực của chính các doanh nghiệp. Mỗi DN dệt may cần có chiến lược và những biện pháp thích hợp để tăng cường xuất khẩu hàng, mở rộng thị phần tại thị trường Mỹ cũng như các thị trường khó tính khác.


Nguyễn Bình

Tin khác :
Số bài/trang
Trang « 1 ... 23 24 25 26 27 ... 29 »
Chọn ngày
Số bài/trang
Trang « 1 ... 23 24 25 26 27 ... 29 »
Bản quyền © 2021 Hiệp Hội Dệt May Việt Nam (VITAS)
Trụ sở (VITAS) : Tầng 15, Khu VP tòa nhà C1 Thành Công, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại : 84-24-39349608 / 39361167 / 39364134
VPĐD phía Nam : LP-05.OT19 và LP-05.OT20,
Tòa nhà Landmark Plus, Vinhome Central Park,
208 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.
Điện thoại : 84-28-22411485 - Fax: 84-28-38233465
Email : info@vietnamtextile.org.vn

Thống kê

Tổng lượt truy cập
: 8.662.237
Khách
: 53
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Core Version: 1.8.0.0