Thông tin cần biết

Hôm nay, Thứ Ba, 09/08/2022

Đăng ký nhận tin

Phong Phú tăng tốc và phát triển bền vững

28/05/2014 10:21 SA
Vừa qua, Tổng công ty CP Phong Phú đã tổ chức hội thảo Phong Phú tăng tốc và phát triển bền vững tại TP. Vũng Tàu. Tại đây, các đại biểu đã thẳng thắn phân tích những mặt mạnh và hạn chế của Tổng công ty CP Phong Phú trong thời gian qua trên tất cả các lĩnh vực, đồng thời đề xuất các ý kiến giải quyết.

Nhân lực là yếu tố tiên quyết

Phong Phú xác định vấn đề cốt lõi trong quá trình phát triển của mình chính là xây dựng, phát triển và đào tạo được đội ngũ CB.CNV có chuyên môn và nghiệp vụ cao. Để thu hút được nguồn nhân lực chất lượng cao, Phong Phú cần có chế độ chính sách ưu đãi về môi trường làm việc, chế độ…

Mỗi CB.CNV ở mỗi vị trí công việc cần nắm vững chuyên môn của mình để thực hiện tốt và có trách nhiệm với công việc của mình, luôn có cái tâm trong sáng và giữ lửa nhiệt huyết để hoàn thành các công việc mà mình đảm trách. Đồng thời phải biết tự chịu trách nhiệm trước tập thể về kết quả công việc mà mình đã thực hiện. Để có một người nhân viên tốt, trước tiên trong công tác đào tạo chúng ta phải quan tâm đến kỹ năng, kiến thức và sửa lỗi.

Ông Trần Quang Nghị - Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty nhấn mạnh: Nguồn nhân lực là vốn quý, là quan trọng nhất đối với sự ổn định và phát triển của Tổng công ty. Việc chăm sóc, theo dõi, đánh giá, động viên, đào tạo, rèn luyện cả về khả năng chuyên môn, quản lý, đạo đức kinh doanh, văn hóa doanh nghiệp luôn được thực hiện thường xuyên và liên tục. Khi giao việc, HĐQT xem xét kỹ và cân nhắc khả năng thực hiện của từng trường hợp cụ thể, không cào bằng, vận dụng chính sách linh hoạt đối với từng nhóm nhân sự để phát huy hiệu quả tốt nhất. Đồng thời, để doanh nghiệp ngày càng phát triển, ngoài đào tạo nội bộ chúng ta cần tuyển dụng thêm các nhân tài tại các doanh nghiệp khác nhằm tiết kiệm chi phí đào tạo, đẩy nhanh tốc độ đổi mới và tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh - thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.

Tập hợp sức mạnh để tăng tốc

Trong quá trình phát triển, tùy theo bối cảnh kinh tế mà doanh nghiệp có những hướng chuyển biến phù hợp với tình hình, nhằm tận dụng tối đa lợi thế mà thị trường mang lại. Phong Phú cũng không nằm ngoài quỹ đạo đó, HĐQT khẳng định, trước đây việc tách các hệ thống sản xuất thành các công ty con là giải pháp mang tính chất chuyên sâu, phù hợp với bước phát triển của Tổng công ty, nhằm chuyên môn hóa sản xuất để hệ thống nâng cao tính trách nhiệm và hiệu quả. Hiện nay, trước nhu cầu của tình hình kinh tế mới, chuẩn bị đón đầu TPP, cần quy tụ và đầu tư những dự án lớn, mang tính chiến lược. Nếu chia nhỏ độ rủi ro sẽ rất lớn, nguồn cán bộ chuyên môn sẽ không đủ lực, vì lẽ đó việc sáp nhập Công ty PPH, Công ty PPF vào Tổng công ty để tập trung nguồn nhân lực, thống nhất quản trị, phát triển thương hiệu… chính là phương pháp tối ưu hóa nguồn sức mạnh để tăng tốc, phát triển bền vững.

Hội thảo cũng đã đưa ra nhiều giải pháp chiến lược trên các lĩnh vực sợi - dệt - nhuộm - may - hoàn tất, những điểm mạnh, hạn chế của Phong Phú so với các doanh nghiệp khác trong Tập đoàn, đề xuất những hướng khắc phục hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Theo đó, Tổng công ty tiếp tục kiên trì và bát sát mục tiêu tăng trưởng 1 tỷ USD bằng nhiều giải pháp khác nhau, hoàn thành mục tiêu trước năm 2020. Hình thành một hệ thống cán bộ hoàn chỉnh để đảm trách các lĩnh vực mang tính chiều sâu. Trong thời gian đầu, nếu nguồn cán bộ chưa đủ phải có nhanh chóng đào tạo, liên kết hoặc thuê tư vấn nước ngoài, qua đó chuẩn hóa công nghệ, quy trình, thiết bị để đi tắt đón đầu.

Song song với việc phát triển, Phong Phú tập trung kiện toàn, chuẩn hóa, phát triển mạnh nền tảng văn hóa doanh nghiệp, thương hiệu, giải pháp marketing, nâng cao hơn nữa đời sống CB.CNV, chung tay vì sự phát triển của cộng đồng…

Nguồn: Vinatex 

Tin khác :
Bản quyền © 2021 Hiệp Hội Dệt May Việt Nam (VITAS)
Trụ sở (VITAS) : Tầng 15, Khu VP tòa nhà C1 Thành Công, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại : 84-24-39349608 / 39361167 / 39364134
VPĐD phía Nam : LP-05.OT19 và LP-05.OT20,
Tòa nhà Landmark Plus, Vinhome Central Park,
208 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.
Điện thoại : 84-28-22411485 - Fax: 84-28-38233465
Email : info@vietnamtextile.org.vn

Thống kê

Tổng lượt truy cập
: 8.672.571
Khách
: 187
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Core Version: 1.8.0.0