Thông tin cần biết

Hôm nay, Chủ Nhật, 29/05/2022

Đăng ký nhận tin

Tiến gần hơn mục tiêu phát triển bền vững với Chương trình đào tạo chuyên sâu về quản lý hóa chất - ZDHC

06/09/2021 03:44 CH
Trong hai ngày 30-31/8, VITAS đã phối hợp cùng Tổ chức Quỹ bảo tồn thiên nhiên Thế giới (WWF) tiếp tục tổ chức khóa đào tạo trực tuyến “Chương trình đào tạo chuyên sâu về quản lý hóa chất - ZDHC” dành cho các doanh nghiệp dệt may với sự hướng dẫn thực tế từ chuyên gia Bureau Veritas.
Là thành viên chính thức của Liên minh May mặc Bền vững (SAC), Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) luôn nỗ lực tham gia hỗ trợ đẩy mạnh các hoạt động đo lường hoạt động bền vững, thúc đẩy sự minh bạch của chuỗi cung ứng và góp phần nâng cao hiệu quả và tác động bền vững đối với sự phát triển bền vững của Việt Nam trong lĩnh vực dệt may.ZDHC là chương trình không thải hóa chất độc hại tiến tới không thải hóa chất độc hại trong chuỗi giá trị dệt may, da giày để cải thiện môi trường và phúc lợi của người dân. Tầm nhìn và sứ mệnh là để bảo vệ người tiêu dùng, công nhân và môi trường.

Chương trình ZDHC bao gồm sự cộng tác của 24 thương hiệu bao gồm Adidas Group, C&A, H&M, Li’ning, NIKE, Inc. và PUMA SE, Benetton Group S.p.A., Esprit, G-Star Raw, Gap Inc., Inditex, Jack Wolf skin, Levi Strauss & Co., Limited Brand, M & S, New Balance Athletic Shoe, Inc. và PVH Corp, 59 chi nhánh chuỗi giá trị và 15 công ty liên kết cùng nhau làm việc để hỗ trợ thực hiện các biện pháp quản lý hóa chất an toàn hơn. Chương trình ZDHC đã xác định được 4 yếu tố chính và hai yếu tố phụ trợ là những yếu tố quan trọng trong việc loại bỏ các hóa chất độc hại từ các ngành công nghiệp dệt may, da giày toàn cầu.

Bốn lĩnh vực trọng tâm là danh mục hóa chất hạn chế sử dụng trong sản xuất (MRSL) & Hướng dẫn tuân thủ, Chất lượng nước thải, Công cụ kiểm toán và Nghiên cứu. Hai khu vực phụ trợ là Dữ liệu, công khai and Đào tạo.

Sự tiếp cận ZDHC thông qua 2 module chính là Module Hóa học và Module Nước thải. Trong đó, module hóa học là công cụ tìm kiếm tiên tiến cho các công thức phù hợp với MRSL của ZDHC hỗ trợ nhà sản xuất trong ngành dệt may và da giày tìm các giải pháp thay thế an toàn hơn và thay thể các hóa chất độc hại. Các thương hiệu và nhà cung cấp sản phẩm dệt may, da giày sử dụng module hóa học để đảm bảo sự phù hợp với các tiêu chuẩn của ngành công nghiệp ZHDC, đáp ứng mục tiêu giảm sử dụng hóa chất độc hại.

Module nước thải của ZDHC đảm bảo xả nước thải không ảnh hưởng xấu đến môi trường và cộng đồng xung quanh. Cổng website ZDHC với module nước thải là nền tảng trực tuyến toàn cầu chia sẻ dữ liệu kiểm tra nước thải đã được xác minh cho ngành dệt may.

Chương trình đã thu hút sự quan tâm của đông đảo mọi người, có sự tham gia của thành viên Bộ Tài nguyên Môi trường và 230 thành viên đến từ hơn 100 doanh nghiệp dệt may.

 

 

Kết thúc 2 ngày đào tạo, 40 cá nhân đã đăng ký tham dự lớp thi lấy chứng chỉ do BV và ZDHC tổ chức.

Theo đánh giá của học viên tham dự, chương trình thực sự hiệu quả và có ý nghĩa với các doanh nghiệp dệt may trong ngành, thể hiện mong muốn sẽ được tham dự tiếp các lớp đào tạo có nội dung chuyên sâu tương tự như vậy.

Với cương vị là thành viên của ban tổ chức chương trình, VITAS thực sự vui mừng trước sự quan tâm và đánh giá cao của các doanh nghiệp trong ngành về chương trình do VITAS và WWF phối hợp tổ chức. Đây sẽ là động lực để VITAS có được những định hướng cụ thể và rõ ràng, sát thực hơn về các chương trình đào tạo, nâng cao kiến thức cho các doanh nghiệp dệt may trong tương lai.

Nga Phan

Tin khác :
Bản quyền © 2021 Hiệp Hội Dệt May Việt Nam (VITAS)
Trụ sở (VITAS) : Tầng 15, Khu VP tòa nhà C1 Thành Công, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại : 84-24-39349608 / 39361167 / 39364134
VPĐD phía Nam : LP-05.OT19 và LP-05.OT20,
Tòa nhà Landmark Plus, Vinhome Central Park,
208 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.
Điện thoại : 84-28-22411485 - Fax: 84-28-38233465
Email : info@vietnamtextile.org.vn

Thống kê

Tổng lượt truy cập
: 8.652.990
Khách
: 74
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Core Version: 1.8.0.0