Hôm nay, Thứ Ba, 30/04/2024

TP.HCM: Hút các dự án đầu tư dệt may vào khu công nghiệp

03/03/2016 08:58 SA
UBND TP.HCM vừa giao Ban Quản lý các Khu Chế xuất và Công nghiệp TP.HCM hướng dẫn các nhà đầu tư ngành dệt may vào các khu công nghiệp còn quỹ đất cho thuê.

Các sở, ban, ngành chức năng liên quan trong quá trình xúc tiến, thu hút, thẩm định đầu tư các dự án trong lĩnh vực dệt may trên địa bàn TP.HCM phải tuân thủ thực hiện tốt các nội dung chỉ đạo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Cụ thể, khi cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, đối với các dự án đầu tư trong lĩnh vực dệt may (sản xuất sản phẩm may mặc hoàn chỉnh, sản xuất sản phẩm phụ trợ ngành dệt may) phải tuân thủ các quy trình thẩm tra, đánh giá dự án đầu tư theo quy định hiện hành, trong đó chú trọng đánh giá công nghệ sử dụng trong dự án đầu tư, vấn đề xử lý môi trường đối với các khu công nghiệp, nhu cầu sử dụng lao động để chủ động xây dựng phương án cung cấp nhân lực phù hợp...;

Xây dựng kế hoạch giám sát hoạt động bảo vệ môi trường đối với các dự án đầu tư có khâu sản xuất nhuộm, dệt nhuộm, nhất là việc đầu tư xây dựng công trình xử lý nước thải tập trung tại khu công nghiệp, cụm công nghiệp; đánh giá nhu cầu sử dụng lao động của các dự án dệt may quy mô lớn (có nhu cầu sử dụng trên 3.000 lao động) để chủ động xây dựng phương án cung cấp nhân lực phù hợp; phối hợp với chủ đầu tư quy hoạch và xây dựng nhà ở công nhân gắn với quy hoạch phát triển các khu công nghiệp dệt may.

Để đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư trong lĩnh vực dệt may trên địa bàn TP.HCM và vùng phụ cận, UBND TP.HCM giao Sở Công Thương phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp TP.HCM và các đơn vị liên quan nhanh chóng xúc tiến việc thành lập các Trung tâm thiết kế thời trang và các Trung tâm giao dịch nguyên vật liệu phục vụ ngành dệt may.

Ngoài ra, UBND TP.HCM cũng giao các quận-huyện rà soát các khu đất nông nghiệp xen cài trong khu dân cư hiệu hữu để đề xuất xây dựng nhà giữ trẻ cho con em công nhân và người lao động.

Theo baohaiquan.vn