Thông tin cần biết

Hôm nay, Chủ Nhật, 29/05/2022

Đăng ký nhận tin

Vitas làm việc với thương vụ Việt Nam tại Ý

29/04/2014 03:12 CH
Văn phòng phía Nam-Hiệp hội dệt may Việt Nam (VITAS) đã có buổi làm việc với Ông Bùi Vương Anh, tham tán kinh tế và thương mại Việt Nam tại Ý về chương trình hỗ trợ ngành dệt may kết nối với thị trường Ý, một trong những thị trường trọng điểm trong EU ngày 29/04/2014, 

Ngày 29/04/2014, Văn phòng phía Nam, Hiệp hội dệt may Việt Nam (VITAS) đã được đón tiếp và có buổi làm việc với Ông Bùi Vương Anh, tham tán kinh tế và thương mại Việt Nam tại Ý về chương trình hỗ trợ ngành dệt may kết nối với thị trường Ý, một trong những thị trường trọng điểm trong EU.

Đây là cuộc gặp gỡ tiếp theo trong chương trình do VITAS đề xuất với Thương vụ để kết nối doanh nghiệp dệt may Việt Nam với đối tác tại Ý. Trong buổi làm việc, ông Vương Anh đã tóm tắt về triển vọng hợp tác giữa Việt Nam và Ý và thông báo một số tiến triển trong quá trình triển khai các tuyên bố chung giữa hai quốc gia. Với dệt may, 4 hạng mục cho chương trình xúc tiến gồm (i) nhượng quyền; (ii) nâng cao năng lực chuỗi cung ứng; (iii) đào tạo và (iv) hỗ trợ tín dụng, ông cho rằng giữa hai bên đều có cơ hội hợp tác tốt.

Về nhượng quyền thương mại, Tham tán cho rằng đây là hướng đi thích hợp để các doanh nghiệp dệt may Việt Nam, qua việc thừa kế kinh nghiệm phát triển thương hiệu thời trang của Ý, xây dựng cho mình các thương hiệu riêng và khai thác tốt thị trường nội địa. Đề cập đến đối tác từ Việt Nam tham gia nhượng quyền sẽ là nhóm doanh nghiệp dệt may tiêu biểu (G20), ông hoàn toàn ủng hộ và cho rằng với từng doanh nghiệp trong G20, tùy theo năng lực và nhu cầu, Thương vụ sẽ hỗ trợ tìm kiếm thương hiệu nhượng quyền phù hợp.

Với vấn đề năng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam thông qua các dự án hỗ trợ từ Ý (Unido), ông Vương Anh khẳng định rằng Thương vụ và Đại sứ quán sẵn sàng hỗ trợ và làm cầu nối để cùng với VITAS tăng cường tiếp xúc với phía bạn, tiếp cận các chương trình này. Ông đề nghị VITAS nhanh chóng có ý kiến chính thức với Đại sứ quán và Thương vụ để đưa vào chương trình làm việc chính thức.

Vấn đề đào tạo thời trang và kỹ thuật dệt may, Ý sở hữu thế mạnh hai ngành này và các cơ sở đào tạo cũng đang có nhu cầu hợp tác. Thương vụ sẵn sàng kết nối để mời giảng viên sang đào tạo tại Việt Nam hoặc các doanh nghiệp Việt Nam cử người sang tham dự các khóa đào tạo tại Ý. Trong buổi làm việc có đại diện của trường đại học Nguyễn Tất Thành cũng xác định sẽ tham gia cùng VITAS để đẩy mạnh công tác đào tạo cho ngành dệt may.

Vấn đề hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp, theo tuyên bố chung về hợp tác phát triển giữa hai nước, Việt Nam là một trong 10 quốc gia được Ý ưu tiên hỗ trợ phát triển, trong đó có hỗ trợ về tín dụng. Với dệt may, ông Vương Anh đề nghị VITAS thông tin rộng rãi cho doanh nghiệp, xây dựng chương trình, Thương vụ sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi này.

Ghi nhận ý kiến đóng góp của Tham tán, ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó Tổng thư ký kiêm Trưởng văn phòng phía Nam cho biết sẽ sớm thông tin rộng rãi cho doanh nghiệp về các cơ hội xúc tiến thị trường, tranh thủ vận dụng các ưu đãi, tăng cường kêu gọi đầu tư từ Ý vào ngành. Ông Tuấn cũng hy vọng, với vai trò của mình, Tham tán sẽ hỗ trợ đưa dệt may vào nội dung làm việc trong chương trình nghị sự giữa hai quốc gia trong thời gian tới.

Bình An 

» Gửi ý kiến của Bạn
Tin khác :
Bản quyền © 2021 Hiệp Hội Dệt May Việt Nam (VITAS)
Trụ sở (VITAS) : Tầng 15, Khu VP tòa nhà C1 Thành Công, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại : 84-24-39349608 / 39361167 / 39364134
VPĐD phía Nam : LP-05.OT19 và LP-05.OT20,
Tòa nhà Landmark Plus, Vinhome Central Park,
208 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.
Điện thoại : 84-28-22411485 - Fax: 84-28-38233465
Email : info@vietnamtextile.org.vn

Thống kê

Tổng lượt truy cập
: 8.652.986
Khách
: 70
 
Vitas làm việc với thương vụ Việt Nam tại Ý Rating: 5 out of 10 175323.
Core Version: 1.8.0.0