Hôm nay, Thứ Năm, 02/05/2024

Số bài/trang
Trang « 1 ... 67 68 69 70 71 »
Dệt may quý II/2017: Tự tin với mức tăng trưởng 10%
Đơn hàng khởi sắc đã giúp hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp (DN) dệt may quý I/2017 tấp nập hơn so với cùng kỳ năm 2016. Từ kết quả này, ông Lê Tiến Trường - Tổng giám đốc Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) - đã đưa ra dự báo khả quan cho ngành trong quý II.
'Cú hích' cho sản phẩm dệt may thâm nhập thị trường Nga

Theo Hiệp hội Dệt may Việt Nam, những năm gần đây, các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội đã nhận được nhiều đơn hàng của các doanh nghiệp Nga yêu cầu may các sản phẩm như jacket, quần jeans…

Đoàn DN Việt Nam tham dự Hội thảo Phát triển Dệt may Trung Quốc - ASEAN, kết hợp tham quan Hội chợ thương mại Dệt ASEAN ngày 26-27/4/2017
Hội thảo Phát triển Dệt may Trung Quốc - ASEAN, kết hợp tham quan Hội chợ thương mại Dệt ASEAN đã diễn ra vào ngày 26 0 27/4/2017 tại thành phố dệt may Shengze, Tô Châu, Trung Quốc.
Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ tạo ra một diện mạo mới cho ngành Dệt May Việt Nam

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là trào lưu mới đang xuất hiện trên thế giới, đặc biệt trong cuộc cách mạng 4.0 này áp dụng các ứng dụng tự động hóa, công nghệ thông tin với 3 trụ cột Internet cho vạn vật (IoT), big data và trí tuệ nhân tạo. Đối với Việt Nam, đặc biệt là ngành DMVN - ngành sử dụng nhiều lao động ở mức độ đào tạo đơn giản thì đương nhiên áp lực của việc áp dụng công nghệ 4.0 sẽ trở thành thách thức tương đối lớn.

Hơn 80 đại biểu tham dự Hội thảo về Quy tắc xuất xứ hàng dệt may vào thị trường EU

Ngày 20/04/2017 tại TP. HCM Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) phối hợp với Dự án Hỗ trợ Chính sách Thương mại và Đầu tư của Châu Âu (EU-MUTRAP) tổ chức hội thảo “Dệt may Việt Nam với quy tắc xuất xứ trong Hiệp định EVFTA”. Hơn 80 đại biểu từ các doanh nghiệp dệt may phía Nam đã tham dự hội thảo.

Doanh nghiệp dệt may ngoại vẫn chọn Việt Nam

Mặc dù Hoa Kỳ quyết định rút khỏi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), nhưng làn sóng doanh nghiệp (DN) ngành dệt may của Đài Loan, Trung Quốc vẫn tiếp tục mở rộng đầu tư nhà máy sản xuất tại Việt Nam. Đây không còn là việc đón đầu hưởng lợi từ TPP của DN ngoại, mà chọn đất lành để phát triển sản xuất.

Hơn 86% vải nhập khẩu, doanh nghiệp dệt may loay hoay trước thềm EVFTA

Theo bà Đặng Phương Dung, Phó ban cố vấn Hiệp hội Dệt may Việt Nam, điểm yếu của ngành dệt may là quá lệ thuộc vào nguồn vải nhập khẩu, do vậy khó tận dụng triệt để cơ hội từ hiệp định EVFTA.

Dệt may, da giày Việt Nam trước thách thức gia nhập chuỗi cung ứng toàn cầu
Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) có hiệu lực từ năm 2018, được kỳ vọng sẽ thúc đẩy tăng trưởng xuất khẩu các mặt hàng thế mạnh của Việt Nam; trong đó, có sản phẩm dệt may và da giày.
Dòng vốn vào dệt may đã quay trở lại

Sau thời gian có dấu hiệu chững lại, dòng vốn vào dệt may đã trở lại, tiếp tục đầu tư mở rộng các dự án hiện có, với trọng tâm là khai thác sâu những thị trường xuất khẩu đã có.

Chọn ngày
Số bài/trang
Trang « 1 ... 67 68 69 70 71 »