Hôm nay, Thứ Bảy, 27/04/2024

Doanh nghiệp dệt may Việt Nam tham gia Hội chợ Munich Fabric Start 2023 tại Đức

07/08/2023 09:12 SA
Thực hiện Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt bổ sung tại Quyết định số 706/QĐ-BCT ngày 22 tháng 3 năm 2023, Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) tổ chức một đoàn công tác tham dự Hội chợ Munich Fabric Start 2023, Đức kết hợp tham gia khảo sát, xúc tiến thương mại tại thị trường EU.
Với mục tiêu giúp các doanh nghiệp quảng bá nhiều hơn với thị trường Đức, thị trường lớn tại thị trường EU, VITAS đã yêu cầu Ban tổ chức Triển lãm hội chợ xếp khu gian hàng Việt Nam ở vị trí ngay cửa lối vào của khu về sourcing – The Source tính nhận diện cao với hình ảnh gian hàng tường trắng cùng logo VITAS và tên doanh nghiệp nổi bật. Khu gian hàng Việt Nam năm nay được sắp xếp ở vị trí trung tâm của triển lãm, ngay lối vào chính, với tổng số 12 gian hàng.

Năm 2023, đoàn Dệt may Việt Nam 17 đơn vị tham gia hội chợ, trong đó có 12 doanh nghiệp trưng bày sản phẩm tại 12 gian hàng bao gồm: Công ty CP hàng thể thao chuyên nghiệp Giao Thủy, Công ty TNHH vải sợi Bảo Lân, Công ty TNHH dệt Tường Long, Công ty TNHH Thái Sơn S.P, Công ty TNHH Mốt Fashion, Công ty TNHH French People, Công ty TNHH Việt Thái Tech, Công ty CP Tổng công ty May Đồng Nai, Công ty TNHH Sản xuất XNK Bee Value, Công ty Liên doanh dệt nhuộm Việt Hồng, Công ty CP dệt may Liên Phương, Công ty TNHH Dệt nhuộm Phúc An. Các sản phẩm được các doanh nghiệp dệt may Việt Nam mang đến giới thiệu và trưng bày tại triển lãm khá  đa dạng: Veston, Jacket, Sơ mi, hàng thể thao, denim, Polo, T-Shirt, hàng trẻ em, thời trang, phụ liệu, và các loại vải có tính ứng dụng cao.

Góp mặt cùng đoàn doanh nghiệp tham gia gian hàng, có đại diện của một số doanh nghiệp dệt may Việt Nam tham gia khảo sát thị trường Đức và Châu Âu, gồm có: Công ty CP may Hữu Nghị, Công ty Cổ phần Thời trang Quốc tế Thuận Thành, Công ty TNHH Dệt May Châu Giang, Công ty TNHH Hanes Brand Huế, Công ty CP Dệt May Thiên An Thịnh.

Khu gian hàng Việt Nam với các chủng loại mặt hàng phong phú, chất liệu mẫu mã đáp ứng xu hướng thị trường, ở vị trí tiền sảnh đã thu hút được phần lớn sự quan tâm của khách hàng đến thăm, làm việc với các doanh nghiệp Việt Nam. Tính riêng buổi chiều ngày đầu tiên ngay sau khi set up gian hàng, đã có lượng khách nhỏ tới thăm các gian hàng Việt Nam. Trong ngày khai mạc hội chợ, các doanh nghiệp tiếp tục đón 100 lượt khách. Theo đánh giá của các doanh nghiệp tham dự gian hàng, hội chợ Munich Fabric Start 2023 đã được VITAS chuẩn bị rất chu đáo, đã sắp xếp cho doanh nghiệp được ở vị trí trung tâm, thu hút được phần nào khách hàng ghé thăm. Các doanh nghiệp đi khảo sát thị trường, tuy không có gian hàng nhưng cũng mang theo sản phẩm của công ty mình để chào mời, giới thiệu sản phẩm, kỳ vọng gặp được các khách hàng tiềm năng.

Dưới đây là một số hình ảnh cập nhật về ngày Khai mạc Hội chợ:

Ảnh 1: Ảnh chung các doanh nghiệp Việt Nam tham gia hội chợ

Ảnh 2: Hình ảnh một số doanh nghiệp tại hội chợ