Hôm nay, Chủ Nhật, 28/04/2024

Khánh thành nhà máy nguyên phụ liệu may mặc SAB Việt Nam

21/03/2024 09:41 SA
Ngày 20/3, Công ty TNHH công nghiệp SAB Việt Nam thuộc Tập đoàn Weixing đã tổ chức lễ khánh thành Nhà máy công nghiệp SAB Việt Nam tại Khu công nghiệp Bỉm Sơn, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hoá)

Nhà máy công nghiệp SAB Việt Nam được khởi công từ tháng 7/2022 có diện tích sàn xây dựng 120.000 m2. Ở giai đoạn I dự kiến Nhà máy sẽ tạo việc làm cho hơn 1500 lao động, với sản lượng hàng hóa ước tính khoảng 100 triệu USD/năm, Nhà máy công nghiệp SAB Việt Nam được kỳ vọng sẽ đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế của tỉnh Thanh Hóa và tạo thêm nhiều việc làm cho lao động địa phương, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội, đóng góp ngân sách Nhà nước, tăng giá trị xuất khẩu hàng hóa và cơ cấu sản phẩm của Khu công nghiệp Bỉm Sơn.

Giai đoạn đầu, nhà máy chủ yếu sản xuất các loại khóa kéo, phụ kiện phần cứng và hợp kim. SAB Việt Nam tuân thủ khái niệm phát triển bền vững, nhà máy xanh tiêu chuẩn cao, nhà máy hóa chất thông minh kỹ thuật số, tích hợp R&D, đúc, nhuộm, mạ điện, sơn và các quy trình sản xuất đầy đủ khác để cung cấp cho khách hàng dịch vụ mua sắm vật liệu phụ trợ một cửa.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá Nguyễn Văn Thi nhấn mạnh: Nhà máy công nghiệp SAB Việt Nam đi vào hoạt động sẽ góp phần phát triển kinh tế xã hội, đóng góp cho ngân sách, tạo việc làm cho lao động địa phương và các vùng quanh khu vực dự án; đồng thời góp phần vào sự phát triển công nghiệp phụ trợ cho ngành may mặc trong nước giảm sự phụ thuộc vào việc nhập khẩu nguyên phụ liệu, tăng tính chủ động cho sản xuất.

Để đảm bảo cho nhà máy đi vào hoạt động thuận lợi, ông Nguyễn Văn Thi đề nghị Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh tích cực chủ động phối hợp với nhà đầu tư hạ tầng Khu A - Khu công nghiệp Bỉm Sơn giải quyết kịp thời các vấn đề về cấp điện, cấp nước, hạ tầng kỹ thuật cho Nhà máy công nghiệp SAB Việt Nam; hỗ trợ, đồng hành cùng nhà đầu tư trong quá trình hoạt động của nhà máy. "Sau khi đi vào hoạt động ổn định, công ty tiếp tục nghiên cứu mở rộng đầu tư sản xuất và hỗ trợ tỉnh Thanh Hóa mời gọi xúc tiến các nhà đầu tư vào hoạt động" - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị.

Tham dự sự kiện, ông Vũ Đức Giang – Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam cho biết, Việt Nam đã ký kết 16 Hiệp định thương mại tự do với các quốc gia trên thế giới, trong đó các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới như CPTPP, EVFTA đòi hỏi về nguyên liệu sản xuất trong nước đối với ngành dệt may để được hưởng ưu đãi về thuế. Là doanh nghiệp sản xuất nguyên phụ liệu may mặc hàng đầu thế giới đứng đầu khu vực về các loại dây kéo và phụ liệu may mặc, ông Vũ Đức Giang đánh giá cao chiến lược phát triển thông minh của SAB. Ông Giang nhấn mạnh Dự án bắt kịp xu thế phát triển Dệt may toàn cầu cũng như ngành công nghiệp Dệt may Việt Nam. Nhà máy đáp ứng nhu cầu rất lớn giúp Dệt may Việt Nam chủ động phụ liệu trong nước, chủ động được thời gian giảm chi phí vận tải, vận chuyển…tốt hơn nhập khẩu từ bên ngoài đặc giảm nguồn cung thiếu hụt, giảm nhập khẩu tăng thặng dư về thương mại xuất khẩu dệt may toàn cầu.

Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH công nghiệp SAB Việt Nam Cai liyong cho biết thông qua việc nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng, Weixing nhận thấy tiềm năng thị trường lớn và triển vọng phát triển tại khu vực Việt Nam, thấu hiểu sự cần thiết và cấp bách của việc thành lập  cơ sở sản xuất tại Việt Nam, Weixing bắt đầu tiến hành xây dựng cơ sở sản xuất tại Việt Nam từ năm 2020 cho đến nay nhà máy chính thức khai trương và đưa vào hoạt động, mở ra một chặng đường mới cho sự phát triển sản xuất của Weixing tại nước ngoài, tạo ra động lực mới cho sự phát triển chất lượng cao của doanh nghiệp.

Với sứ mệnh "Hỗ trợ sự nghiệp vĩ đại", công ty cam kết trở thành "vương quốc phụ kiện thời trang toàn cầu và sáng tạo", cung cấp cho khách hàng các dịch vụ "one stop garment” (1 điểm đến, toàn bộ sản phẩm)" nhanh chóng và chu đáo. Giải pháp phụ kiện tích hợp hiện đã trở thành đối tác chiến lược của nhiều thương hiệu may mặc nổi tiếng trên thế giới và được mọi tầng lớp xã hội công nhận rộng rãi.