Hôm nay, Thứ Sáu, 26/04/2024

Số bài/trang
Trang « 1 ... 75 76 77
Dệt may tính kế vượt qua 'cơn bĩ cực'

Chưa bao giờ, DN dệt may lại phải đối mặt với nhiều khó khăn như hiện nay. Trước dự báo khó khăn sẽ còn tiếp tục kéo dài sang năm 2017, một trong những giải pháp hàng đầu mà DN dệt may cần tính đến đó là đầu tư cho công nghệ sản xuất.

Doanh nghiệp dệt may cần tạo giá trị khác biệt bằng len

Với xu thế thị trường quốc tế đang ngày càng quan tâm nhiều hơn tới phân khúc sản phẩm cao cấp, vừa qua tại TP.HCM, Công ty Đổi Mới Len Lúc (Australian Wool Innovation Limited - AWI), The Woolmark Company (TWC) đã tổ chức triển lãm các sản phẩm len lông cừu lần thứ 2.

Chủ tịch Vitas dự Lễ kỷ niệm ngày 20/11 tại Trường CĐ KT – KT Vinatex TP. HCM

Ngày 19/11/2016, tại trụ sở 586 Kha Vạn Cân, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. HCM, Trường CĐ KT - KT Vinatex TP. HCM đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 để tôn vinh và ghi nhận công lao đóng góp của các thầy cô giáo . Ông Vũ Đức Giang – Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam đã đến dự và tặng hoa chúc mừng.

Khóa đào tạo: Cách ghi nhãn mác nguồn gốc xuất xứ

Ngày 18/11/2016, tại TP. HCM, Hiệp Hội Dệt May Việt Nam (Vitas) phối hợp cùng Công ty STC Việt Nam tổ chức khóa đào tạo về “Cách ghi nhãn mác - nguồn gốc xuất xứ hàng dệt may”.  Tham dự khóa học có đại diện các doanh nghiệp dệt may, trường đào tạo khu vực phía Nam.

May Việt Tiến được công nhận ưu tiên hải quan
Tổng Công ty CP May Việt Tiến vừa được công nhận doanh nghiệp ưu tiên trong lĩnh vực hải quan.
Dệt may cần đột phá từ chuỗi cung ứng hoàn chỉnh

Là một trong những ngành chủ lực xuất khẩu, nhưng dệt may lại nhập khẩu tới 99% lượng bông, gần 60% vải dệt thoi và trên 30% dệt vải. Nếu không sớm cải tổ để nâng cao năng suất lao động, dệt may Việt Nam sẽ khó đứng vững trong môi trường hội nhập.

Khai trương Khu công nghiệp nhẹ Việt Nam tại Serpukhov của Nga
Ngày 8/11, tại thành phố Serpukhov, tỉnh Moskva, Nga đã long trọng diễn ra lễ khai trương Khu công nghiệp nhẹ Việt Nam.
Tạo giá trị khác biệt cho các doanh nghiệp dệt may

Trong bối cảnh ngành dệt may Việt Nam đang rơi vào tình trạng khó khăn, Công ty Đổi mới len Úc (Australian Wool Innovation Limited - AWI) và The Woolmark Company (TWC) đã hỗ trợ các doanh nghiệp dệt may Việt Nam tìm hướng đi mới từ phân khúc dệt may cao cấp để tạo sự khác biệt.

Ngành dệt may loay hoay gỡ nút thắt

Mặc dù ngành dệt may đã điều chỉnh mục tiêu xuất khẩu xuống còn 29 tỷ USD nhưng các chuyên gia cho rằng nhiều khả năng xuất khẩu toàn ngành khó đạt con số trên và khó khăn sẽ còn tiếp diễn.

Dệt may Việt Nam có thể tiết kiệm hơn 1 tỷ USD từ giảm chi phí logistics

Việc tiết giảm chi phí cho ngành dệt may Việt Nam không chỉ từ những thay đổi của chính sách mà còn cần những giải pháp tăng năng lực cạnh tranh.

Chọn ngày
Số bài/trang