Hôm nay, Thứ Ba, 30/04/2024

Khai mạc Triển lãm dệt may SaigonTex & SaigonFabric 2024

10/04/2024 04:17 CH
Ngày 10/4, Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp Dệt & May, thiết bị, nguyên phụ liệu & vải (SaigonTex & SaigonFabric 2024) do các cơ quan đầu ngành công nghiệp dệt may bảo trợ và đồng tổ chức gồm: Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS), Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex), Hội Dệt may thêu đan Tp. Hồ Chí Minh (Agtek), Công ty TNHH Tổ chức Triển lãm CP Việt Nam và một số đơn vị khác đã khai mạc ở Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

Là triển lãm số 1 tại Việt Nam về  ngành công nghiệp dệt may, nguyên phụ liệu và vải, SaigonTex & SaigonFabric 2024 tập trung các thương hiệu về máy móc, thiết bị, phụ tùng thay thế uy tín có tiếng, cũng như đa dạng nguyên liệu dệt và vải vóc.

Triển lãm năm nayquy mô trưng bày lên đến gần 30.000 m2, quy tụ hơn 1000 nhà triển lãm đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Bỉ, Trung Quốc, Đức, Hồng Kông, Ấn Độ, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Hà Lan, Pakistan, Bồ Đào Nha, Singapore, Thụy Sĩ, Đài Loan, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Hoa Kỳ, Uzbekistan, Việt Nam...với hàng trăm thương hiệu tiêu biểu của quốc tế và Việt Nam ở hai lĩnh vực chính phục vụ cho ngành dệt may.

Cụ thể, ở lĩnh vực máy móc, thiết bị ngành công nghiệp dệt may với các nhà triển lãm như: A Nguyen, AMC – Leman, Averydennison, Baolun Computer,  Brother, China Texmatech, China Tongxiang, CN Nha Be, CSP, Dah Heer, Dai Dao – Oshima,  DAP, Dung Hung, Epson, Focus, Groz Beckert, H&H, HaLong – Kingtex, Hashima, Hikari, IECHO, ILLIES, Jack, Joint Era Digistal, King Suntime, CNC, Maika, Monarch, Morgan Technica, My Hao, Nguyen Huy Hoang – SewPower, Pentium, Phon Thinh Tae Gwang, Phuc Hung, PGM, Ramsay McDonald, Rega, Richpeace, Saga, Saurer, SongBinh, Son-Tech, Sprayway, STD&S, Supreme, Thien Hong Phuc – Schmetz, THN, Timtex, TNG – Tre, Trützschler, UAP.

Với lĩnh vực Nguyên liệu dệt, Vải & Phụ liệu may mặc có các nhà triển lãm tiêu biểu như: Amann, Brotex, Continental, Dalat Worsted Spinning, Daluen, Double Wins, Eastman, Faslink, Freetex, Junzu, Sansin, Grand Textile, Hanh Viet, Hong Viet (Hong Yue), Hwajong, Hyosung, KCC, Lien An, Marushin, Nice Trims, Nhat Nhat Nam, SAB, Sankei, Shanghai Higoal, Shindo, Shints, Shimada Shoji Taiwan Textile Federation, TengLong,Trend Textile, Thai Tuan, Thinh Gia Huy, Van Nang, XDD Textile, Yetom China, YKK, Yinchun China, Yisung, …

Ông Vũ Đức Giang – Chủ tịch hiệp hội Dệt May Việt Nam phát biểu khai mạc tại Triển lãm

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Vũ Đức Giang – Chủ tịch VITAS cho biết, năm 2023 toàn ngành dệt may xuất khẩu được 40 tỷ USD, mục tiêu năm 2024 xuất khẩu khoảng 44 tỷ USD, quý 1/2024, kim ngạch xuất khẩu toàn ngành ước khoảng 10 tỷ USD. Những tín hiệu này cho thấy dấu hiệu thị trường dệt may toàn cầu đã khởi sắc và ấm lên. Ông Giang nhấn mạnh, chiến lược phát triển của dệt may Việt Nam năm nay là đa dạng hóa thị trường, mặt hàng và nhãn hàng (đối tác). Theo đó, Triển lãm SaigonTex & SaigonFabric 2024 là cơ hội lớn để doanh nghiệp tìm kiếm đối tác, “bắt tay” với nhiều nhãn hàng lớn trên thế giới, cũng như nắm bắt được những thiết bị, công nghệ hiện đại từ những nhà sản xuất thiết bị nổi tiếng thế giới để có thể tham gia sâu rộng vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Đặc biệt, SaigonTex & SaigonFabric 2024 sẽ có các cụm gian hàng chính thức từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như Trung Quốc (gian hàng tỉnh Giang Tô và gian hàng TP. Nam Thông), gian hàng của Phòng Thương mại Uzbekistan, gian hàng từ Đài Loan (TTF), gian hàng quốc gia chính thức từ Hàn Quốc (Kofoti, Kotmi), gian hàng của Thổ Nhĩ Kỳ và gian hàng chính thức Việt Nam (VITAS, VINATEX, AGTEK).

Bên cạnh đó, triển lãm còn có Chương trình giới thiệu sản phẩm (PPP) kết hợp trưng bày tĩnh và trình diễn catwalk một cách sống động lần đầu tiên được tổ chức để giới thiệu sản phẩm thời trang ứng dụng công nghệ mới nhất được cung cấp từ các nhà triển lãm Việt Nam và quốc tế. Song song đó là chuyên mục kết nối doanh nghiệp do VITAS chủ trì tổ chức kết nối các nhà triển lãm và người mua hàng với nhau.

Ngoài ra, trong khuôn khổ của triển lãm, các hội thảo chuyên đề cũng được tổ chức nhằm chia sẻ và cung cấp cho các nhà triển lãm những kinh nghiệm của các chuyên gia về chính sách, kinh tế tuần hoàn và chuyển đổi xanh, ứng dụng trong ngành công nghiệp dệt may.

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 10-13.04.2024 tại SECC Sài Gòn.

Một số hình ảnh tại ngày khai mạc Triển lãm: