Thông tin cần biết

Hôm nay, Thứ Năm, 09/12/2021

Đăng ký nhận tin

Việt Tiến khánh thành Trung tâm nghiên cứu và phát triển mẫu Dương Long R&D

13/10/2019 03:57 CH

Ngày 12/10/2019, Tổng Công ty CP May Việt Tiến (Việt Tiến), chính thức khánh thành và đưa vào hoạt động Trung tâm nghiên cứu và phát triển mẫu Dương Long (Dương Long R&D), tại số 7 Lê Minh Xuân, phường 7, quận Tân Bình, TP. HCM.


Ông Vũ Đức Giang – Chủ tịch VITAS kiêm Chủ tịch HĐQT TCT CP May Việt Tiến p
hát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, Ông Vũ Đức Giang – Chủ tịch Hiệp hội Dệt May Việt Nam (VITAS) kiêm Chủ tịch HĐQT TCT CP May Việt Tiến cho biết, với việc khánh thành Trung tâm Dương Long R&D, Tổng công ty kì vọng sẽ thiết kế mẫu nhanh chóng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng, theo đó tăng trưởng doanh thu xuất khẩu trong thời gian tới có thể đạt hai con số. Ông Giang đánh giá, hiện tại Việt Tiến đang đứng tốp đầu của ngành may mặc về quy mô, tầm vóc và sự đa dạng sản phẩm. Việt Tiến đang triển khai các giải pháp để thực hiện những quy định của các FTA mà Việt Nam tham gia để tận dụng những lợi ích mà các hiệp định này mang lại. Thứ hai, Việt Tiến đang có quan hệ hợp tác với các bạn hàng, các nhà nhập khẩu phụ liệu, đơn hàng để kết hợp chặt chẽ chuỗi sản xuất, cung ứng nhằm tạo ra các sản phẩm trên nền tảng của nhà máy trong hệ thống Việt Tiến và từ đó sẽ đến tay người tiêu dùng trên toàn cầu. Thứ ba, Việt Tiến đang triển khai chương trình phát triển bền vững và xanh hóa ngành dệt may Việt Nam. Tổng công ty thực hiện môi trường xanh, sạch, an toàn cho người lao động, tuân thủ nghiêm ngặt luật về bảo vệ môi trường… Đây là điều mà ngành dệt may VN đang cần những mẫu hình như Việt Tiến. Thứ tư, Viettien đã trải qua quá trình đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững, tạo động lực và tầm nhìn đến năm 2040. Thứ năm, đó là sự cộng hưởng và ổn định phát triển, khẳng định vị thế nhờ đầu tư  công nghệ, thiết kế để sản phẩm có sự khác biệt trong một doanh nghiệp hàng đầu của ngành dệt may. Tổng công ty xây dựng sàn thiết kế, mẫu mã, nguyên phụ liệu và cung cấp mẫu và bán sản phẩm, đáp ứng nhanh các yêu cầu của khách hàng trên toàn cầu.

 

Nghi lễ cắt băng khánh thành Trung tâm Dương Long R&D

Với quy mô hơn 3000m2 nằm trong khuôn viên Tổng công ty, Trung tâm nghiên cứu và phát triển mẫu Dương Long (Dương Long R&D) được đầu tư theo tiêu chuẩn chuyên nghiệp của các trung tâm thời trang thế giới. Dương Long R&D được thiết kế linh hoạt tạo điểm nhấn cho các khu vực chức năng, gồm các khu vực chức năng: thiết kế sáng tạo, kỹ thuật, may mẫu, sản xuất hình ảnh truyền thông, hình thành môi trường sáng tạo đầy tính nghệ thuật và thời trang.

 

 

 

Các phòng chức năng của Trung tâm được thiết kế hiện đại và chuyên nghiệp

Phòng Lab, phòng Workshop, phòng Meeting, Thư viện, Showroom chào & bán hàng, sàn Catwalk, Studio… được thiết kế theo hình mẫu không gian làm việc hiện đại và chuyên nghiệp, nhằm phát huy tối đa sức sáng tạo của các nhà thiết kế, nhanh chóng tạo ra các mẫu mới, phát triển đa dạng sản phẩm, đáp ứng yêu cầu công nghệ thời trang trong sản xuất kinh doanh ODM và OBM. Đặc biệt phòng Lab là nơi phô diễn ứng dụng phần mềm công nghệ tiên tiến, từ lúc bắt đầu ý tưởng thiết kế với sketch 2D, đến việc quan sát và điều chỉnh thiết kế trên người mẫu 3D trực quan sinh động với chất liệu, hoa văn thực tế. Phần mềm cho ra những mẫu rập chi tiết, giúp cho nhà kỹ thuật may và hoàn thiện bộ mẫu nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chi phí lao động và khơi nguồn sáng tạo mẫu cho nhà thiết kế.

 

 Bộ sưu tập mới được giới thiệu trên sàn catwalk

Bên cạnh đó, để phục vụ công tác chào và bán hàng cho hệ thống kênh phân phối và người tiêu dùng, Dương Long R&D ra mắt sàn catwalk 500m2 và showroom chào và bán hàng 300m2, được trang bị hệ thống âm thanh, ánh sáng và màn hình led hiện đại, tạo nên một không gian trình diễn và trưng bày đẳng cấp nhằm thay đổi phương thức bán hàng mới, chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế. Các bộ sưu tập mới được ra mắt mỗi tháng, trình diễn trên sàn catwalk và trưng bày tại showroom. Tại đây, khách hàng có thể nhìn ngắm bộ sưu tập mới thông qua người mẫu biểu diễn catwalk, được mặc thử, trải nghiệm, cảm nhận phom dáng và chất liệu, tạo cảm xúc thoả mãn để tăng quyết định mua hàng tại chỗ. Trung tâm Dương Long sẽ trở thành điểm đến cho những người yêu thích sáng tạo thời trang, thu hút các đối tượng khách hàng yêu thích thời trang cũng như theo kịp sự phát triển những xu hướng thời trang trên thế giới.

 

Ra mắt trang thương mại điện tử estore.viettien.com.vn

Ngoài hệ thống đại lý và cửa hàng Viettien House, dịp này, Việt Tiến còn ra mắt thông qua trang thương mại điện tử www.estore.viettien.com.vn, đáp ứng tối đa nhu cầu mua sắm nhanh, linh hoạt cho khách hàng khắp mọi tỉnh thành. Với định hướng đa dạng chủng loại sản phẩm, thỏa mãn tối đa xu hướng thời trang theo phong cách, cá tính riêng của mỗi khách hàng, Việt Tiến sẽ hướng tới dịch vụ may đo theo yêu cầu thông qua cửa hàng Viettien House và trang thương mại điện tử, tạo ra những thiết kế riêng biệt, sản xuất đơn hàng nhỏ, linh hoạt và giao hàng trong thời gian ngắn.

 

Mang thông điệp “Step into the future - Bước tới tương lai”, Dương Long R&D đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ trong sự phát triển của Việt Tiến, khẳng định tầm nhìn và định hướng chiến lược của thời trang Việt Tiến. Theo Ông Giang cho biết, chi phí đầu tư  Dương Long R&D trong giai đoạn 1 khoảng hơn 50 tỉ đồng. Trong thời gian tới, Việt Tiến sẽ thực hiện đầu tư cơ sở hạ tầng và xây thêm một nhà máy sản xuất vải. Tổng vốn dự kiến cho cả giai đoạn 2 hơn 100 tỷ đồng.

 Bài và ảnh: Nguyễn Bình

Tin khác :
Bản quyền © 2021 Hiệp Hội Dệt May Việt Nam (VITAS)
Trụ sở (VITAS) : Tầng 15, Khu VP tòa nhà C1 Thành Công, Phường Thành Công, Quận Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại : 84-24-39349608 / 39361167 / 39364134
VPĐD phía Nam : Lầu 7, số 10 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp.HCM.
Điện thoại : 84-28-22411485 - Fax: 84-28-38233465
Email : info@vietnamtextile.org.vn

Thống kê

Tổng lượt truy cập
: 8.607.341
Khách
: 206
 
Smartit Web7Mau - Website: www.web7mau.com - Email: developers.web7mau@gmail.com
Core Version: 1.8.0.0