Hôm nay, Chủ Nhật, 31/05/2020

Trang « 1 2 3 4 ... 8 »
Quy định trong TPP mới như thế nào?
Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã được ký kết vào ngày 4-2-2016. Mặc dù khoảng tới năm 2018 Hiệp định này mới chính thức có hiệu lực nhưng DN cần tìm hiểu thật kỹ càng thông tin về TPP để khẩn trương chuẩn bị.
Bộ Công Thương công bố toàn văn Hiệp định TPP bằng tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha và bản dịch tiếng Việt
Ngày 04 tháng 02 năm 2016, Bộ trưởng phụ trách thương mại của 12 nước tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) gồm Ốt-xtrây-lia, Bru-nây, Ca-na-đa, Chi-lê, Nhật Bản, Ma-lai-xi-a, Mê-hi-cô, Niu Di-lân, Pê-ru, Xinh-ga-po, Hoa Kỳ và Việt Nam đã tham dự Lễ ký kết để xác thực lời văn Hiệp định TPP tại Auckland, Niu Di-lân. Sau khi ký chính thức, các nước sẽ tiến hành thủ tục phê chuẩn Hiệp định theo quy định của pháp luật nước mình. Hiệp định sẽ có hiệu lực sau 60 ngày kể từ ngày nhận được thông báo sau cùng bằng văn bản về việc các Bên đã hoàn thành thủ tục pháp lý nội bộ.
Hội nghị thường niên AFF 2015
Ngày 25/11/2015 tại Hà Nội diễn ra Lễ khai mạc trọng thể Hội nghị thường niên Liên đoàn thời trang châu Á lần thứ 12. “Thời trang châu Á – Giá trị và sự khác biệt” là chủ đề của AFF 2015. Hiệp hội Dệt May Việt Nam – thành viên thứ 6 của AFF đăng cai tổ chức Hội nghị lần này nhân năm AFF Việt Nam làm chủ tịch luân phiên của AFF.
Bộ trưởng Công Thương: 'Tôi tin TPP mang lại lợi ích cho doanh nghiệp, người dân'
Lo ngại trước sân chơi lớn là lẽ tự nhiên, song theo Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng Việt Nam đã thể hiện bản lĩnh sau 20 năm hội nhập và sẽ thành công với các mục tiêu đặt ra cho TPP.
Doanh nghiệp dệt may mong manh trước hội nhập
Đại diện nhiều doanh nghiệp dệt may cho hay, thách thức lớn nhất của ngành dệt may khi Việt Nam hội nhập chính là nguồn vốn không đủ để "cứu sống" mình
Nghị viện châu Âu ủng hộ việc ký Hiệp định FTA Việt Nam-EU
Chiều ngày 25/8, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp Chủ tịch Ủy ban Thương mại quốc tế của Nghị viện châu Âu Bernd Lange.
Để tận dụng cơ hội từ FTA Việt Nam - Hàn Quốc
Gần như tất cả các mặt hàng dệt may đều được hưởng thuế suất 0% ngay khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc (VKFTA) có hiệu lực. Đây là một trong những cam kết cắt giảm thuế khá có lợi cho doanh nghiệp Việt Nam, nhưng liệu doanh nghiệp Việt Nam có tận dụng được các cơ hội này?
Quốc hội Việt Nam thảo luận về FTA với Nghị viện châu Âu
Đoàn công tác của Ủy ban Đối ngoại Quốc hội, do phó Chủ nhiệm Ủy ban Ngô Đức Mạnh dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc với Liên minh châu Âu (EU) ở Brussels từ ngày 11-13/5.
Ngành dệt may Việt Nam chuẩn bị cho TPP (phần II)
FTA với Hàn Quốc và Liên minh Hải quan Nga, Belarus, Kazakhstan đã đàm phán xong, FTA Việt Nam – EU và Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) cũng đã đi vào những vòng cuối. Đây có thể coi là tín hiệu lạc quan cho xuất khẩu dệt may của Việt Nam trong nỗ lực nâng kim ngạch xuất trước năm 2020 lên 50 tỷ USD.
Trang « 1 2 3 4 ... 8 »